Tượng đài Silat Huỳnh Thị Thu Hồng qua đời ở tuổi 35

(VoThuat.vn) – Cựu VĐV Silat Việt Nam Huỳnh Thị Thu Hồng vừa qua đời vào sáng ngày 4/2 khi mới vừa 35 tuổi. Thông tin khiến cộng đồng những người yêu võ thuật không khỏi tiếc nuối. 

Được biết, nữ VĐV qua đời do ung thư cổ tử cung giai đoạn 3. Do phát hiện muộn nên bệnh tình không thể cứu chữa. Thu Hồng qua đời chỉ 10 ngày sau khi phát hiện bệnh. Thông tin trên được HLV Nguyễn Thanh Hùng chia sẻ. 

Huỳnh Thị Thu Hồng lớn lên tại Tri Tôn, An Giang. Cô bén duyên với võ thuật từ nhỏ và bắt đầu gắn bó với bộ môn pencak silat khi lên 13 tuổi. Trong sự nghiệp của mình, Huỳnh Thị Thu Hồng đang gặt hái vô số huy chương trên đấu trường quốc tế. Cô được coi là một trong những VĐV thành công nhất lịch sử pencak silat Việt Nam. 

Cô từng bước chinh phục đỉnh cao châu lục và thế giới, trở thành một trong những vận động viên giành nhiều huy chương nhất cho thể thao An Giang và Việt Nam. Trong hơn 15 năm tập luyện và thi đấu, Thu Hồng giành 8 HCV các giải quốc tế, 6 HCV quốc gia và nhiều huy chương khác. Năm 2009, Hồng lập hat-trick HCV tại Đại hội Võ thuật châu Á ở Thái Lan, Đại hội Thể thao châu Á trong nhà tại Việt Nam và SEA Games 25 ở Lào.

Sau khi giải nghệ, Thu Hồng chuyển sang công tác huấn luyện và đang dẫn dắt tuyển silat An Giang. Hồng và các học trò vừa giành được 1 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ tại giải vô địch toàn quốc 2020.

Việc Thu Hồng qua đời khiến nhiều người không khỏi tiếc thương. Được biết, Lễ an táng Huỳnh Thị Thu Hồng được tổ chức vào ngày 6/2 tại quê nhà Tri Tôn, An Giang.

Hoài Phương (Tổng hợp)