Chủ tịch UFC Dana White: “UFC sẽ không làm việc với Conor McGregor và Khabib Nurmagomedov”

(VoThuat.vn) – Chủ tịch Dana White kiên quyết sẽ không làm việc với hai võ sĩ nói trên cho đến khi Conor McGregor hầu tòa vào ngày 26/7.

Họp báo sau sự kiện UFC 226, Dana White chia sẻ UFC không có kế hoạch nào liên quan đến hai võ sĩ này khi Conor McGregor vẫn chưa hầu tòa để giải quyết vụ việc mà anh gây ra ở UFC 223.

Ông nói: “Tôi đang nghiêm túc. Tôi thậm chí không nghĩ về Conor cho đến khi anh ta hầu tòa. Tôi biết giữa họ đang đàm phán nhưng không phải ngay bây giờ”. Người đứng đầu UFC cho rằng không ai biết Conor McGregor có bị kết án hay không. Do đó không ai dám chắc võ sĩ người Ireland có thể chiến đấu tiếp.

Nhưng Dana White cũng tiết lộ, sau ngày 26/7, khi mọi chuyện sáng tỏ thì họ sẽ tiến hành đàm phán cho trận đấu với Khabib Nurmagomedov. McGregor sẽ ra tòa tại Brooklyn vào ngày 26/7 để trả lời một số cáo buộc, nghiêm trọng nhất trong số đó là hai tội danh tội phạm liên quan đến vụ tấn công xe buýt ở Barclays Center, Brooklyn.

Conor McGregor sẽ hầu tòa vào ngày 26/7.
Conor McGregor sẽ hầu tòa vào ngày 26/7.

Hiện có nhiều nguồn tin cho biết giữa Conor và Khabib đang tiến hành đàm phán cho trận đấu tại sự kiện UFC 229. Nếu không phải là Conor, đối thủ của đại bàng Nga nhiều khả năng sẽ là Tony Ferguson.

McGregor đã không chiến đấu tại UFC kể từ tháng 11 năm 2016 khi anh đánh bại Eddie Alvarez để giành danh hiệu hạng nhẹ UFC. McGregor cũng là nhà vô địch hạng lông tại thời điểm đó. Chiến thắng trước Alvarez khiến anh trở thành chiến binh UFC đầu tiên giữ hai danh hiệu cùng một lúc. Daniel Cormier tiếp bước McGregor khi đánh bại Stipe Miocic trong sự kiện chính của UFC 226 để giữ cùng lúc hai đai vô địch UFC.

Võ  Đạt