“Cơn bão” Nhật Bản Horiguchi hài lòng về quyết định rời bỏ UFC

Từng thi đấu cho UFC và đứng ở thứ hạng khá cao trên BXH của hạng Flyweight, thế nhưng khi kết thúc hợp đồng với công ty này, Kyoji Horiguchi lại chọn trở về quê nhà và thi đấu cho Rizin.

“Tôi có rất nhiều fan ở Nhật, trở về Nhật tôi có thể đấu trực tiếp cho họ xem” Horiguchi nói về lí do mà anh thi đấu cho Rizin. Horiguchi vẫn còn rất trẻ, mới chỉ 27 tuổi. Võ sĩ này đã trở nên rất nổi tiếng tại quê nhà khi anh thắng 7 trận tại UFC và từng thi đấu tranh đai với Demetrious Johnson. Với tên tuổi của mình, Horiguchi tin rằng việc trở về quê nhà thi đấu sẽ góp phần rất lớn vào việc phát triển phong trào.

“Việc kinh doanh võ đối kháng ở Nhật không còn thịnh như trước nữa, không còn như thời Pride. Mọi người luôn trong chờ những trận đấu lớn, như trận giữa tôi với Tenshin Nasukawa. Điều đó sẽ giúp phong trào võ thuật đối kháng trở lại như thời Pride. Đó là lí do vì sao tôi trở lại nới đây.”

Khi được hỏi về việc lương bổng, Horiguchi cười và cho biết “Theo góc độ của tôi, tôi sẽ nói rằng Rizin trả công bằng hơn UFC” Horiguchi cho biết anh có thể xem xét việc trở lại thi đấu cho UFC, nếu công ty có thể đáp ứng những nhu cầu của anh và trận đấu đủ để hấp dẫn võ sĩ này. Về việc Cejudo đánh bại Johnson, Horiguchi cho biết anh cũng khá bất ngờ. Tuy nhiên dưới quan điểm cá nhân, võ sĩ người Nhật nghĩ rằng Johnson rất khó có thể tái đấu ngay lập tức.

Trận đấu thuộc thể thức Kickboxing giữa anh và thần đồng Tenshin Nasukawa cũng vừa mới kết thúc không lâu với kết quả chung cuộc nghiêng về Nasukawa bằng tính điểm đồng thuận.

https://youtu.be/I636W2yxfCw

Minh Triết

http://delivery.yomedia.vn/vast?pid=67a4065567d94dd681082012c3cc6f11&vast=3&ec=0&ref=[yo_page_url]&w=[player_width]&h=[player_height]&aaid=[yo_device_aaid]&idfa=[yo_device_idfa]

languarr