“Cú đấm địa ngục” Francis Ngannou nhận thất bại thứ 2 liên tiếp tại UFC 226

loading...

(VoThuat.vn) – Bên cạnh thất bại của Stipe Miocic thì tại sự kiện UFC 226, võ sĩ có biệt danh “cú đấm địa ngục” Francis Ngannou cũng có trận thua thứ 2 liên tiếp khi đối đầu Derrick Lewis.

Francis Ngannou mang theo niềm tin lớn để đánh dấu sự trở lại ở sự kiện UFC 226. Đối thủ của anh lần này là Derrick Lewis (20 – 5). Tuy nhiên, chính Ngannou cũng không thể ngờ đối thủ của anh lần này lại mạnh đến vậy.

Bước vào hiệp 1, hai võ sĩ khởi đầu chậm rãi với mục đích thăm dò nhau là chính. Lewis chủ yếu sử dụng những cú đá để tấn công Ngannou. Trong khi đó, Ngannou như thường lệ vẫn dùng những cú đấm sở trường. Tuy nhiên, hai tay đấm vẫn duy trì khoảng cách hợp lý để tránh bị dính đòn chí mạng.

Thế trận trên sàn đấu cũng không có nhiều chuyển biến đáng kể trong hiệp 2. Hơn một phút trôi qua, cả hai đều không có pha ra đòn nào chính xác. Đám đông khán giả có mặt tài sàn đấu đã bắt đầu la ó. Trọng tài Herb Dean cũng nhắc nhở hai võ sĩ cần tích cực thi đấu hơn. Ngannou ra đòn trước với cú Jab, Lewis đáp trả bằng đòn đá. Tuy nhiên, đây là hiệp đấu rất đáng thất vọng của cả Lewis lẫn Ngannou.

Sang hiệp 3 quyết định, Ngannou vùng lên với nhiều cú đấm mạnh mẽ. Trong khi đó, Lewis sử dụng các cú body kick và low kick. Không còn những cú đấm sấm sét từ phía Ngannou. Đây là trận đấu được giới chuyên môn nhận xét là “nhàm chán”. Thậm chí, số pha ra đòn của “cú đấm địa ngục” còn ít hơn so với đối thủ.

Qua ba hiệp đấu, Derrick Lewis thắng bằng tính điểm Ngannou với 30-27, 29-28, 29-28. Đây là thất bại thứ hai liên tiếp của “cú đấm địa ngục”, lần trước anh để thua Stipe Miocic. Cũng tại sự kiện này, Miocic đã để mất chiếc đai vào tay của Daniel Comier một cách đáng tiếc.

https://www.youtube.com/watch?v=lCzBDnnhjUk

V.Đ

languarr