“Cú đấm mạnh nhất hành tinh” Ngannou không ngán Cormier lẫn Miocic

(Vothuat.vn) – Huấn luyện viên Fernand Lopez quả quyết rằng, sản phẩm từ lò MMA Factory Paris của ông tức Francis Ngannou có thể đánh bại cả Daniel Cormier lẫn Stipe Miocic để trở thành nhà vô địch Heavyweight của UFC mặc kệ rằng việc ai sẽ trở thành nhà vô địch tiếp theo sau khi UFC 241 kết thúc.

  • Anthony Pettis vs. Nate Diaz: Sự đối lập hoàn hảo trong MMA
  • SỐC: Conor McGregor hành hung người già trong quán rượu

Mặc dù Ngannou hiện đang tập luyện tại Las Vegas, nhưng Lopez vẫn giữ liên lạc với võ sĩ này. Khi được hỏi về trận tái đấu cuối tuần giữa Daniel Cormier và Stipe Miocic, Lopez tin rằng diễn biến trận đấu sẽ khác hoàn toàn so với trận đấu trước đó tại UFC 226.

“Tôi nghĩ mọi việc sẽ khác. Stipe có kĩ năng vật và boxing tốt, nên tôi nghĩ nếu cậu ấy tập trung hơn thì kết quả sẽ khá” Lopez nói.

“Chúng ta bỏ qua trường hợp của Jon Jones nhé, thì ngay lúc này Ngannou là người xứng đáng cho trận tranh đai tiếp theo. Tôi nghĩ rằng sẽ không thành vấn đề đối với Ngannou, mặc cho ai sẽ chiến thắng và cuối tuần này, Ngannou cũng sẽ đánh bại người đó  và trở thành nhà vô địch.” 

Lopez tin rằng Ngannou đã tiến bộ rất nhiều sau 2 trận thua liên tiếp trước Miocic và Derrick Lewis

“Tôi không cần võ sĩ của mình phải thua trận để trở nên tốt hơn, nhưng nếu cậu ấy đã thua cuộc, điều đó có nghĩa cậu ấy sẽ còn tiến bộ và mạnh mẽ hơn. Nếu bạn có thể chấp nhận trận thua như một nhà vô địch, thì bạn sẽ trở lại mạnh mẽ hơn vì bạn biết cảm giác thua cuộc là như nào”

“Thua cuộc dạy ta rất nhiều thứ; Tôi cho rằng thua cuộc đã biến Ngannou thành con người hoàn toàn khác.” Lopez nói thêm. 

“Chắc mọi người đã quên, Ngannou đã từng tung một pha submission trước Anthony [Hamilton] và chiến thắng tại UFC. Mọi người đã từng ngạc nhiên về điều đó và họ cũng mau chóng quên đi vì cái ý kiến cho rằng Ngannou cực tệ khi không đánh đứng qua những trận đấu vừa qua. Ngannou luôn luôn nguy hiểm.” 

Quang Phượng

languarr