Karatedo Đại hội TDTT toàn quốc lần VIII: Khi các nhà vô địch ra trận

(VoThuat.vn) – Với các tên tuổi như Nguyễn Thị Hồng Anh (Hà Nội), Hồ Thị Thu Hiền (Hà Tĩnh), Nguyễn Thị Ngoan (Quân đội), Trang Thị Cẩm Lành (Đồng Tháp) đều có một ngày thi đấu thành công và duy trì phong độ của mình. 

Trận chung kết hạng trên 68kg nữ, tâm lý thoải mái, võ sĩ Nguyễn Thị Hồng Anh chơi lấn lướt đối thủ bằng những cú lừa và đòn tấn công chớp nhoáng. Võ sĩ từng giành HCV SEA Games Nguyễn Thị Hồng Anh (đoàn Hà Nội) đã vượt qua võ sĩ Lê Thị Thùy (Thanh Hóa) với tỷ số sát nút 3-2.

Một nhà vô địch SEA Games khác là Hồ Thị Thu Hiền (Hà Tĩnh) cũng có chiến thắng cách biệt 3-0 trước võ sĩ chủ nhà là Đinh Thị Hương.

Nguyễn Thị Ngoan (Quân đội) cũng có đôi chút khó khănn trong trận đấu cuối cùng khi đụng độ với Hoàng Thị Thanh Hương (Hà Tĩnh). Cô nhanh chóng vượt lên dẫn trước 1-0 và liên tục bị đối thủ áp đảo ở cuối trận. Tuy nhiên với bản lĩnh của mình Ngoan hóa giải và duy trì tỷ số và khẳng định thế mạnh của mình.

Ở trận chung kết hạng 50kg nam, võ sĩ Võ Văn Mạnh (Quảng Nam) với lối đánh nhanh, chắc tay đã không cho võ sĩ Mai Quốc Tấn (Khánh Hòa) cơ hội. Võ sĩ Võ Văn Mạnh giành chiến thắng với tỷ số 4-2, đoạt được tấm huy chương vàng hạng cân này.

Trong buổi chiều diễn ra 4 hạng cân nữ là 55kg, 50kg, 47kg, 44 kg. Trang Cẩm Lành (Đồng Tháp) tiếp tục thể hiện phong độ của mình khi không mấy khó khăn giành chiến thắng 5-0 trước đối thủ Lê Thị Thu Thảo (Bộ Công An). Người đồng hương của cô là Trần Thị Khánh Vy cũng mang về tấm HCV thứ 2 trong ngày thi đấu thứ 3 sau chiến thắng trước Phạm Thị Thư (Quảng Nam).

Cựu vô địch SEA Games Trần Hoàng Yến Phượng cũng có màn trình diễn xuất sắc khi có tấm HCV Đại hội ở hạng cân 50kg. Sau ASIAD 17, cô đã bị chấn thương và phải nghỉ tập trong thời gian dài, năm 2018 cô bắt đầu thi đấu lại. Tại giải Cup các CLB cô cũng giành ngôi vô địch, để từ đó cô giành tiếp tấm HCV đầu tiên về cho Thanh Hóa sau chiến thắng 3-1 trước Hoàng Hải Yến (Vĩnh Phúc).


Trong ngày hôm nay, các trận đấu tại nội dung đồng đội nam sẽ diễn ra. Như vậy, với 2 tấm HCV có được Đồng Tháp vươn lên vị trí thứ 2 trong bảng tổng sắp huy chương với 3 HCV, 1 HCB, 3 HCĐ. Tạm dẫn đầu là Hà Nội với 3 HCV, 2 HCB, 4 HCĐ, vị trí thứ 3 thuộc về Quân đội với 3 HCV, 3 HCĐ.

Anh Thư (T.H)