Không ngừng tập luyện võ thuật, 3 sao BJJ đón nhận niềm vui không ngờ

(VoThuat.vn) – 3 ngôi sao BJJ danh tiếng, Marcus “Buchecha” Almeida, Leonardo và Gle Vieira vừa đón nhận một thông tin đáng mừng sau những nỗ lực tập luyện của mình. 

Từng không ít lần “oanh tạc” huy chương ở các giải BJJ World Championship, Marcus “Buchecha” Almeida được xem là một “hung thần” thực sự trên thảm đấu của môn Nhu thuật nhờ thể hình ấn tượng, lối đánh mạnh mẽ cùng tư duy phản đòn thông minh.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng trước đây võ sư 30 tuổi đã từng đắn đo rất nhiều trong việc lựa chọn BJJ làm sự nghiệp và anh cũng nếm trải qua không ít thất bại trong những ngày đầu “nhập môn”. Đặc biệt khi đó, Marcus “Buchecha” Almeida chỉ là một chàng trai Brazil bở ngỡ mới làm quen với môi trường võ thuật chuyên nghiệp trên đất Mỹ.

Thế nhưng, giờ đây, anh đã là một siêu sao trong môn thể thao mình theo đuổi và đi cùng với đó, Marcus cũng vừa được chính phủ Mỹ công nhận là một công dân thuộc Hợp chủng quốc Hoa Kỳ sau những nỗ lực thi đấu, tập luyện và cố gắng không ngừng nghỉ của anh.

Võ sư Marcus “Buchecha” Almeida (trái) và 2 võ sư Gle và Leo Vieira. Cả 3 cùng nhau tươi cười sau khi được công nhận trở thành công dân Hoa Kỳ.

Đón nhận vinh dự này cùng với Almeida còn có cặp đôi võ sư Leonardo và Gle Vieira. Chia sẻ về niềm vui này trên trang cá nhân, “Buchecha” viết: “Đã 10 năm trôi qua kể từ khi tôi còn là 1 cậu nhóc 20 tuổi, chỉ có đúng 1000 USD trong túi và lặn lội sang xứ người để thi đấu giải BJJ. 

Thế nhưng, giờ đây, tôi đã là một công dân Mỹ và được đón nhận như một trong những võ sĩ BJJ được yêu thích nhất. Tôi xin được chia sẻ niềm vui này cùng với Leo và Gle Vieira. Chúng ta hãy xem kỷ niệm này như 1 động lực để tất cả không ngừng tiến bộ hơn nữa trong tương lai sau này“.

Phi Yến


Tin liên quan:

languarr