Lần hai bảo vệ danh hiệu vô địch thế giới Taekwondo với chấn thương

Vladislav Larin đã bảo vệ thành công danh hiệu tại giải Grand Prix thế giới lần thứ 2 vào ngày 1/6 ở Rome mặc dù gần như trận chung kết anh phải thi đấu với một ngón tay bị trật khớp.

Larin trở nên lúng túng với ngón tay giữa ở hiệp 2, nó cũng có nghĩa là anh phải bảo vệ chiếc huy chương vàng chỉ với 1 tay trước ứng cử viên sáng giá người Hàn Quốc Kyo-Don. Điều này chứng minh rằng chiến thắng của Larin gây ấn tượng như thế nào.

Larin có phong cách thi đấu riêng cho mình,đáng chú ý nhất là những cú đá xoay vào đầu của đối thủ. Tuy nhiên, kinh nghiệm đã dạy anh ấy phải chọn đúng khoảnh khắc để tung những cú đá đó. “Tôi thích tung ra những cú đá xoay, nhưng bạn phải biết khi nào sẽ dùng nó. Chúng rất hữu ích để đánh bại đối thủ nhưng đôi lúc cũng gây bất lợi.”

Trận chung kết cho thấy rằng Liarin phải duy trì sự bình tĩnh và thích nghi với trận đấu như thế nào. “Trong trận chung kết không có bất kì cú đá xoay nào được đưa ra. Tôi cảm thấy như tôi luôn bị điều khiển. Vì trật khớp nên tôi không muốn chịu thêm bất kì rủi ro nào.”

Một ngón tay trật khớp cũng đủ để một võ sĩ mất đi sự tập trung của họ, nhưng Larin thật đáng ngưỡng mộ khi giành được huy chương vàng ở hạng cân nam 80kg. Anh hy vọng màn thi đấu diễn ở Roma của anh sẽ khuyến khích thế hệ tiếp theo tham gia taekwondo.

“Tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người. Tôi hy vọng tôi đã cho các bạn trẻ thấy rằng nếu làm việc chăm chỉ, không bỏ cuộc và luôn tin vào chính mình thì sẽ đạt được những thứ các bạn muốn bằng bất cứ giá nào. Tôi cũng mong những người trẻ xem phần thi đấu của tôi và thấy tôi giành được danh hiệu thế giới để họ thấy rằng họ cũng có thể chiến thắng trong một cuộc thi lớn vào một ngày nào đó.”

Sự quyết tâm không từ bỏ, thậm chí không đầu hàng trước nghịch cảnh đã tạo nên một hình mẫu tuyệt vời của Larin trong làng Taekwondo thế giới. Hơn nữa, phong cách thi đấu của anh rất đáng cho các ngôi sao taekwondo học hỏi. Nếu có thể giữ cho mình luôn khỏe mạnh, anh sẽ thi đấu thêm nhiều năm nữa.

https://youtu.be/ef4e8PZzYos

Quang Phượng

loading...

languarr