Martin Nguyễn từ bỏ chiếc đai hạng lightweight ở ONE Championship

Theo thông tin từ chủ tịch giải đấu ONE Championship, ông Chatri Sityodtong thông báo võ sĩ gốc Việt Martin Nguyễn sẽ từ bỏ chiếc đai vô địch hạng lightweight.

Thông tin này được đăng tải trên trang mạng xã hội cá nhân của Chatri Sityodtong – Chủ tịch giải đấu ONE Championship. Chatri đã đăng tải như sau: “Nhà vô địch hai hạng cân Martin Nguyễn sẽ từ bỏ danh hiệu vô địch hạng lightweight. Hiện anh đang dính chấn thương đầu gối và không thể bảo vệ đai vô địch hạng lightweight như dự kiến. Điều đó khiến chiếc đai hạng lightweight sẽ bị bỏ trống hơn 1 năm Martin đã chọn cách từ bỏ chiếc đai này và để những võ sĩ khác có cơ hội trở thành nhà vô địch”.

“Bây giờ, Martin sẽ tập trung vào hạng featherweight, tất nhiên anh ấy vẫn có thể trở lại hạng lightweight sau khi hồi phục chấn thương”. Ông Chatri nói thêm. Đây được xem là một chọn lựa đúng đắn của Martin, anh thực sự không muốn thành trở ngại cho những võ sĩ khác bởi ai cũng muốn giành được chiếc đai vô địch.

Hiện võ sĩ đầu tiên trong lịch sử nắm giữ 2 đai vô địch giải đấu ONE Championship ở hạng featherweight và hạng lightweight. Võ sĩ 28 tuổi mang 2 dòng máu Việt – Úc đang được đánh giá là một trong những tay đấm đáng sợ nhất trên thế giới với bảng thành tích 11 trận thắng, 3 thua, trong đó có 7 chiến thắng bằng K.O. Mặc dù đã có nhiều cơ hội thi đấu ở gà nhưng anh chưa lần nào giành thêm chiếc đai vô địch ở hạng cân này.

Quang Phượng

loading...

languarr