loading...

(VoThuat.vn) – Jesse Enkamp, một chuyên gia Karate nhận định việc Mike Tyson lấy cảm hứng từ môn võ này đã giúp cựu tay đấm người Mỹ gặt hái thành công trong sự nghiệp quyền Anh.

Jesse Enkamp là một chuyên gia về Karate. Anh sở hữu một kênh Youtube với mong muốn giúp ích cộng đồng của bộ môn này. Trong video mới nhất, Enkamp nhận định phong cách thi đấu của Mike Tyson có thể lấy cảm hứng từ các động tác trong Karate.

Jesse Enkamp là một chuyên gia về Karate

“Thành thật mà nói, quyền Anh thời xưa cũng giống với karate truyền thống, bởi cả hai đều không cần bất kỳ biện pháp bảo vệ hay quy tắc nào,” Enkamp mở đầu bài phân tích.

Để tìm hiểu kỹ hơn, Enkamp nhờ đến sự trợ giúp từ một HLV quyền Anh Jay Elder của Allstars Gym. Theo Elder, phòng thủ theo kiểu “peekabo” của Tyson (giơ 2 tay để gần cằm) không phải tư thế quyền Anh truyền thống.

Lối phòng thủ “peekaboo” quen thuộc của huyền thoại quyền Anh.

“Nó có nghĩa là Tyson phải nhanh hơn đối thủ vì khoảng cách xa hơn, song anh ấy chỉ việc nhún, xoay rồi tung ra cú đấm. Anh ấy cực kỳ nhanh, nếu bạn quan sát kỹ, anh ấy chỉ nhún nhảy, xoay người rồi đấm. Tôi chưa từng thấy điều này trong Karate,” Elder cho hay.

Để kiểm chứng, Elder dạy cho Enkamp một bài học boxing kết hợp với một vài động tác di chuyển đầu, đấm, xoay người để suy nghĩ và cảm nhận như một võ sĩ quyền anh.

Sau cùng, Enkamp khẳng định Tyson được sinh ra là do cho quyền Anh, và Mike “Thép” đích thực là một bậc thầy của Karate. “Như tôi từng nói, đừng là một võ sĩ thông thường… hãy là một võ sĩ thông minh. Mike Tyson là một cao thủ karate.”

VoThuat.vn


Tin liên quan:

languarr