loading...

(VoThuat.vn) – Yodsanklai Fairtex, huyền thoại Muay Thái đã ra thông báo giải nghệ ở tuổi 35.

Trên Instagram cá nhân,  Yodsanklai Fairtex ra thông báo giải nghệ sau khi liên tiếp hứng chịu thất bại ở 3 lần thượng đài gần nhất. “Tôi giải nghệ. Cám ơn sự ủng hộ của tất cả các bạn.”

Huyền thoại Muay Thái thông báo giải nghệ ở tuổi 35

Đây là lần thứ 2 trong sự nghiệp, Yodsanklai lên tiếng việc giã từ võ đài. Năm 2017, võ sĩ sinh năm 1985 cũng tuyên bố giải nghệ trước khi tái xuất chỉ vài tháng sau. Song, với thể trạng hiện tại, khả năng cao Yodsanklai sẽ không bao giờ trở lại thi đấu một lần nào nữa.

Yodsanklai được xem là một trong những huyền thoại của làng Muay Thái. Võ sĩ đến từ tỉnh Nong Bua Lamphu được nhiều người biết đến sau chức vô địch Contender Asia vào năm 2008. Đây là thời điểm Muay Thái dần được phổ cập đến các khán giả, qua đó giúp Yodsanklai nhanh chóng trở thành một ngôi sao sáng. Trước đó, Yodsanklai từng giữ đai vô địch flyweight và welterweight Lumpinee cũng như đai WBC super welterweight.

Thành công tại Contender Asia giúp Yodsanklai có cơ hội tham gia các giải đấu lớn và gặt hái một số danh hiệu đáng chú ý nhất như chức vô địch Thai Fight super welterweight năm 2013, 2014, vô địch Lion Fight.

Yodsanklai là một trong những tượng đài của làng Muay Thái.

Trong thời đỉnh cao của mình, Yodsanklai từng trải qua 7 năm bất bại, trong đó có chuỗi 32 trận thắng. Một số cái tên đáng chú ý trong danh sách bại tướng của võ sĩ sinh năm 1985 bao gồm Sam-A Gaiyanghadao, Singdam Kiatmoo9, John Wayne Parr, Kem Sitsongpeenong và Andy Souwer.

Chuỗi bất bại của Yodsanklai bị cắt đứt vào năm 2019, khi anh bị khuất phục trước Samy Sana tại trận tứ kết thuộc khuôn khổ ONE Kickboxing Grand Prix. Ở 2 sự kiện kế tiếp của ONE, Yodsanklai tiếp tục chịu thất bại trước Jamal Yusupov và Petchmorrakot Petchyindee. Sau cùng, huyền thoại Muay Thái khép lại sự nghiệp với 202 thắng, 74 thua và 4 hòa.

VoThuat.vn


Tin liên quan:

languarr