Giải Vô địch Muay trẻ TP.HCM: Bệ phóng cho võ sĩ Việt

Sau nhiều ngày tranh tài sôi nổi, giải Vô địch Muay trẻ TP.HCM đã chính thức khép lại. Giải đấu đã tìm ra những gương mặt trẻ triển vọng cho Muay TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

Giải vô địch Muay trẻ TPHCM là giải đấu thường niên do Sở văn hóa và Thể thao TP.HCM cùng Liên đoàn muay tổ chức với mục đích tạo sân chơi cho những VĐV trẻ, qua đó hi vọng tìm kiếm thêm những tài năng nhằm bổ sung vào đội tuyển muay TPHCM.  Các VĐV tranh tài thi đấu đối kháng 15 nội dung ở lứa tuổi 14-17, trong đó có 9 hạng cân nam và 6 hạng cân nữ.

Các trận đấu ở giải trẻ diễn ra vô cùng hấp dẫn với chất lượng chuyên môn khá cao

Sau nhiều ngày tranh tài sôi nổi, giải đấu đã chính thức khép lại vào chiều ngày 17/11 tại nhà thi đấu Hồ Xuân Hương với những trận chung kết ở các hạng cân. Sau mỗi trận chung kết, BTC đã tiến hành trao huy chương cho các võ sĩ chiến thắng. Kết quả, đoàn quận 2 giành nhất toàn đoàn, hạng nhì toàn đoàn thuộc về đơn vị quận 7, trong khi đó, đơn vị quận 3 giành hạng 3 toàn đoàn.

Võ sĩ trẻ nhận huy chương vô địch.

Với sức trẻ, đam mê và nhiệt huyết các võ sĩ trẻ đã thi đấu vô cùng cố gắng và cống hiến cho khán giả những trận đấu có chất lượng chuyên môn tốt. Tuy chỉ là những trận đấu ở giải trẻ nhưng các võ sĩ cho thấy kĩ thuật của mình không hề thấp. Đây là những võ sĩ tiêu biểu sẽ cống hiến cho đội tuyển của thành phố và Việt Nam trong tương lai.

Đơn vị quận 2 nhận giải nhất toàn đoàn.

Ông Giáp Trung Thang – Trưởng bộ môn Tổng thư ký Liên đoàn Muay TPHCM cho biết: “Giải đấu đánh dấu sự xuất hiện hệ thống các giải đấu chính thức tại Việt Nam. Đây không chỉ là cơ hội cho các võ sĩ trẻ định hướng được niềm đam mê võ thuật của mình mà còn là tiền đề cho những giải đấu muay mang tầm quốc tế trong thời gian tới sẽ được tổ chức tại Việt Nam”. 

Hoài Phương – Quang Phương