loading...

Sau khi chinh phục thành công mọi danh hiệu ở hạng gà (bantamweight), Naoya Inoue đã giữ lời hứa lên hạng để tìm kiếm thử thách mới.

Thông báo đã được tay đấm có biệt danh “Quái vật Nhật Bản” đưa ra trên trang cá nhân. Theo đó, Naoya Inoue sẽ chuyển lên hạng super-bantamweight (122lbs/55,3kg) để theo đuổi những danh hiệu mới.

“Thử thách thực sự bắt đầu ngay bây giờ. Tôi đang rất hào hứng.” – Inoue viết.

Naoya Inoue sẽ để lại cả 4 chiếc đai mình đã dành được ở hạng bantamweight để chuyển lên hạng cân mới. 

Trong vòng 4 năm 7 tháng, Naoya Inoue đã chứng tỏ bản thân trở thành võ sĩ xuất sắc nhất hạng bantamweight khi lần lượt thâu tóm các danh hiệu WBA, IBF, WBC và WBO thế giới.

Anh đã đánh bại những đối thủ tên tuổi như Jamie McDonnell, Nonito Donaire, Jason Moloney và Paul Butler trong hành trình của mình nhằm trở thành võ sĩ thứ 7 thâu tóm được mọi đai vô địch danh giá nhất ở kỉ nguyên 4 đai của làng Quyền Anh.

Hiện tại, ở tuổi 30, Naoya Inoue đang giữ thành tích 24 trận toàn thắng. Tay đấm có biệt danh “Monster” được xem như một trong các võ sĩ có uy lực khủng khiếp nhất làng Boxing đương đại với 21 lần knockout các đối thủ.

Chờ đợi Naoya Inoue ở hạng cân mới sẽ là hai nhà vô địch bất bại Murodjon Akhmadiev (11-0, hiện đang giữ đai WBA Super, IBF) và Stephen Fulton (21-0, giữ đai WBC, WBO). Đại diện của Inoue vẫn chưa tiết lộ chính thức thời điểm anh sẽ có trận đấu đầu tiên ở hạng cân mới.

Dù vậy, với khả năng chuyển hạng không gặp quá nhiều vấn đề, Inoue kì vọng sẽ trở thành võ sĩ đầu tiên trong lịch sử làng Quyền Anh thâu tóm mọi danh hiệu cao quý nhất ở hai hạng cân khác nhau.

Theo Webthethao.vn

Theo Xevathethao.vn

languarr