Có tài trợ khủng, Taekwondo trẻ Việt Nam mơ bay cao trong tương lai

(VoThuat.vn) – Tối ngày 7/7, tại  Lào Cai, Tổng cục Thể dục – Thể thao, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam đã phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai tổ chức khai mạc Giải vô địch Taekwondo trẻ toàn quốc – CJ 2019. Đáng chú ý, với sự đầu tư mạnh tay từ nhà tài trợ, giải đấu được kì vọng sẽ tạo nên cú hích đưa Taekwondo nước nhà phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc – CJ 2019 diễn ra từ ngày 7/7 – 14/7 là giải thi đấu lớn cấp quốc gia, được tổ chức định kỳ hàng năm và luôn là một trong những giải hấp dẫn, có chất lượng chuyên môn cao, quy tụ những đội tuyển mạnh trong cả nước. Thông qua giải, BTC sẽ tuyển chọn những vận động viên xuất sắc, đóng góp vào đội tuyển Taekwondo quốc gia.

Trong hình ảnh có thể có: 19 người, mọi người đang đứng
Ông Trương Ngọc Để – Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam phát biểu tại lễ khai mạc.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Giải đấu có sự tham dự của trên 1000 vận động viên (dự tranh 112 bộ huy chương) đến từ 46 đoàn thuộc các tỉnh, thành, ngành trong cả nước. Tại giải đấu, các vận động viên tranh tài ở các nội dung: Thi đấu đối kháng và thi đấu quyền. Trong nôi dung thi đấu đối kháng gồm: Đối kháng cá nhân (theo bốn lứa tuổi: Dưới 12 tuổi; từ 12 – 14 tuổi; từ 15 – 17 tuổi và từ 18 – 20 tuổi) và đối kháng đồng đội (theo 3 lứa tuổi: Từ 12-14 tuổi; từ 15-17 tuổi; từ 18-20 tuổi). Nội dung thi đấu quyền gồm: Quyền tiêu chuẩn và quyền sáng tạo (phối hợp với võ nhạc).

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người trên sân khấu, sân bóng rổ và giày

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người trên sân khấu và sân bóng rổ

Các VĐV tại giải đấu này sẽ được thi đấu trên một mặt thảm hiện đại đạt chuẩn quốc tế, áp dụng hệ thống camera giám sát, hệ thống giáp thi đấu điện tử KP&P. Tập đoàn CJ – tập đoàn kinh tế đa ngành nghề lớn của Hàn Quốc sẽ là nhà tài trợ chính của Giải năm nay và hai năm tiếp theo (2020 và 2021).

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người trên sân khấu

Ông Võ Xuân Thành – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư kí Liên đoàn Taekwondo Việt Nam cho biết: “Sự hợp tác này sẽ đem lại cơ hội lớn cho VTF nói riêng và Taekwondo VN nói chung trong việc thụ hưởng sự hỗ trợ không chỉ về tài chính mà cả về các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao và đẳng cấp của CJ. Cần nói thêm rằng CJ chính là nhà tài trợ đã gắn bó với Taekwondo VN suốt 7 năm qua thông qua sự tài trợ cho đội tuyển quốc gia, Taekwondo nữ… Việc CJ tài trợ cho giải các lứa tuổi trẻ toàn quốc trong 3 năm liên tiếp (và có thể sẽ còn lâu dài hơn) sẽ tạo thêm cơ hội để chúng ta tổ chức giải đấu một cách quy mô, chất lượng hơn”.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang khiêu vũ, mọi người trên sân khấu, giày, sân bóng rổ và trong nhà

Với sự tài trợ của tập đoàn lớn, buổi lễ khai mạc của Giải Vô địch Taekwondo trẻ năm nay đã diễn ra vô cùng hoành tráng với âm thanh, ánh sáng và màu sắc làm mãn nhãn người xem.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Bên cạnh đó, đây cũng là giải đấu đầu tiên mà VTF cùng VTVCab với mong muốn đẩy mạnh hơn công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh và góp sức cho sự phát triển mạnh mẽ hơn của Taekwondo Việt Nam. Theo đó, VTVCab sẽ chính thức truyền hình trực tiếp các ngày thi đấu của Giải Vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc năm nay. VTVCab cũng sẽ đồng hành cùng Taekwondo Việt Nam trong thời gian 5 năm tới.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và sân bóng rổ

Ông Vũ Xuân Thành cho biết thêm: “Bên cạnh sự quan tâm, đầu tư từ Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT, Taekwondo VN rất cần thêm những sự ủng hộ, góp sức, hợp tác từ xã hội, và đấy chính là một nhiệm vụ trọng tâm mà VTF hướng đến.Chúng ta cần một kế hoạch mang tính đồng bộ, vừa đẩy mạnh phong trào trên toàn quốc, nâng cao chất lượng các giải đấu, vừa quan tâm tới hoạt động truyền thông, quảng bá để Taekwondo thu hút được sự quan tâm nhiều hơn từ xã hội, nhất là các đối tác mong muốn có sự kết hợp với VTF và quảng bá thương hiệu, hình ảnh thông qua Taekwondo VN”.

Có thể thấy, Taekwondo Việt Nam đang rất quyết tâm trong việc mang môn võ này đến với đông đảo công chúng. Với sự vào cuộc của các nhà tài trợ, một chương mới của Taekwondo Việt Nam được kỳ vọng sẽ được mở ra.

Hoài Phương