Festival võ nhạc TP.HCM lần 2 sắp “bùng nổ” dịp đầu xuân

(VoThuat.vn) – Sau lần 1 tổ chức thành công, Festival võ nhạc TP.HCM chuẩn bị trở lại với những màn tranh tài hoành tráng hơn, mãn nhãn hơn. 

Trong những năm gần đây, võ nhạc trở thành một trong những hình thức võ thuật được đặc biệt hấp dẫn, được chú ý không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, võ nhạc Taekwondo là nổi bật hơn hết khi đội tuyển quyền Taekwondo TP.HCM đã đưa võ nhạc vào biểu diễn từ năm 2010. Võ nhạc ngày càng phát triển rộng rãi hơn. Cùng với dòng chảy chung, nhiều môn võ khác cũng bắt đầu kết hợp âm nhạc và võ thuật vào những bài biểu diễn của mình như Wushu hay Vovinam,…. Võ nhạc càng ngày càng được yêu thích bởi sự đẹp mắt và mềm mại của nó.

Năm 2019, TP.HCM đã lần đầu tiên tổ chức Festival võ nhạc Taekwondo, Vovinam, thể dục cổ động cấp thành phố và nhận được nhiều sự ủng hộ. Từ thành công đó, Festival võ nhạc, thể dục Aerobic – dance, thể dục cổ động lần 2 dành cho đối tượng học sinh đã được lên kế hoạch tổ chức vào đầu năm sau.

Festival dự kiến sẽ được tổ chức vào đầu tháng 3 tại Công viên văn hóa Đầm Sen. Festival Võ nhạc cấp thành phố 2020 được kì vọng sẽ giúp quảng bá rộng rãi hình ảnh của võ nhạc Taekwondo và võ nhạc Vovinam đến với đông đảo công chúng, đặc biệt là đối với thanh thiếu niên. Đây cũng là cơ hội để giao lưu và tích lũy kinh nghiệm giữa các đơn vị.

Không chỉ vậy, Festival còn là cơ hội để phát triển phong trào Taekwondo và Vovinam trên địa bàn thành phố, giúp những môn võ này đến được với nhiều người, đặc biệt là trong học đường.

Lần tổ chức trước, Festival đã thu hút sự tham gia của 158 đơn vị trên địa bàn thành phố. Các màn biểu diễn tại Festival vô cùng đẹp mắt và ấn tượng. Năm nay, với kinh nghiệm đã có từ lần trước, Festival hứa hẹn sẽ trở lại ấn tượng hơn và bùng nổ hơn.

Hoài Phương


Tin liên quan:

languarr