Hành trình vươn mình của Taekwondo Việt Nam

loading...

(VoThuat.vn) – Mới đây, Đài truyền hình Arirang của Hàn Quốc đã thực hiện một đoạn phim ngắn kể về hành trình vươn mình của Taekwondo Việt Nam khiến người xem không khỏi xúc động. 

Đoạn phim ngắn do Đài truyền hình Arirang thực hiện là câu chuyện về tuyển nữ Taekwondo đối kháng của Việt Nam. Taekwondo đối kháng của Việt Nam trước kia không được đánh giá cao và thất bại trong những giải đấu lớn được xem là điều không thể tránh khỏi.

Từ thứ hạng ngoài top 100 trên thế giới, từ những thất bại tại các đấu trường cấp khu vực, châu lục đã từng khiến HLV bỏ đi, làm cho các vận động viên nhiều lúc cảm thấy mệt mỏi và muốn bỏ cuộc nhưng với tinh thần Taekwondo đã không cho phép họ làm vậy, cùng với đó là sự xuất hiện của một vị huấn luyện viên, một chuyên gia Taekwondo đến từ Hàn Quốc, đã dần làm thay đổi tình hình.

Vị HLV từ Hàn Quốc thổi một làn gió mới vào Taekwondo nước nhà với những giáo án khắc nghiệt hơn, mệt mỏi hơn nhưng cũng hiệu quả hơn. Các VĐV được rèn luyện cao độ nhờ vậy thể lực cũng tăng lên, những nữ chiến binh của Taekwondo Việt Nam cũng lì lợm hơn và khó đánh bại hơn.

Đội tuyển Taekwondo Việt Nam lần nữa đứng trước thử thách mục tiêu mới, đã có những mâu thuẫn, giọt mồ hôi đã rơi thế nhưng bằng sự quyết tâm, kiên nhẫn, tinh thần đồng đội đã giúp đội tuyển chúng ta làm nên những kỳ tích.

Bước ngoặt cho sự thay đổi này đến từ Giải Vô địch Taekwondo thế giới diễn ra ở Muju (Hàn Quốc) năm 2017. VĐV Trương Thị Kim Tuyền đã thi đấu xuất sắc, đánh bại gần như tất cả đối thủ mà cô đối mặt để mang về tấm HBC danh giá. Đó cũng là tấm HCB thế giới đầu tiên trong lịch sử của Taekwondo Việt Nam.

Hình ảnh có liên quan

Cũng kể từ đó, Taekwondo Việt Nam tự tin hơn, dũng mãnh hơn trên các đấu trường và thành công cứ liên tục đến với chúng ta. Để rồi bây giờ, Taekwondo Việt Nam đã đạt được bước phát triển vững chắc và là một quốc gia có chỗ đứng trên bản đồ Taekwondo thế giới.

Hoài Phương

languarr