Từ Hiểu Đông bị cấm dùng tên thật, không được để mặt mộc khi thi đấu

loading...

(VoThuat.vn) – Tiết lộ sau trận thắng Lã Cương tại Đại hội Võ thuật Tân Cương ngày 18/5 vừa qua, Từ Hiểu Đông không giấu nổi sự bức xúc và ấm ức của mình vì anh bị xem như thành phần biệt lập và bị cấm quá nhiều thứ khi thi đấu.

Như đã đưa tin trước đó, võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông đã hạ gục cao thủ Vịnh Xuân – Lã Cương chỉ sau 47 giây thượng đài. Tại trận đấu này, nhiều người cảm thấy lạ khi Từ Hiểu Đông phải vẽ đầy mặt khi thi đấu. Sau trận đấu, Từ đã có những chia sẻ về vấn đề này.

Từ Hiểu Đông bôi vẽ mặt trong trận đấu với Lã Cương hôm qua.

Theo võ sĩ họ Từ, anh đã bị hạn chế quyền công dân ở Trung Quốc. Khi thi đấu với Lã Cương vừa rồi, anh không được phép dùng tên thật vì anh không có giấy phép thi đấu. Thậm chí, anh còn không được đưa mặt mộc của mình ra vì có thể trận đấu sẽ được trực tiếp. Từ nói: “Tôi tên Từ Hiểu Đông chứ đâu có tên Từ Đông Qua. Tôi cũng không được đưa mặt mình ra khi thi đấu. Nếu tôi không đổi tên và vẽ mặt thì tôi sẽ không được thượng đài”.

Trong trận đấu này, Từ Hiểu Đông bị bắt sử dụng tên là Từ Đông Qua (có nghĩa là trái dưa”. Khán giả liên tục trêu ghẹo anh là “trái dưa mập”.

Trước đó, Từ Hiểu Đông nhận nhiều đơn khiếu nại vì những hành vi được xem là bất nghĩa, tổ chức tỉ thí võ thuật chui,… nên đã bị liệt vào thành phần biệt lập của xã hội. Anh bị chấm điểm công dân thấp và bị hạn chế nhiều quyền công dân ở nước này. Chẳng hạn, Từ không được phép sử dụng các dịch vụ công cộng như máy bay, tàu siêu tốc, bị từ chối phục vụ ở nhà hàng, khách sạn. Từ Hiểu Đông cũng không thể mua nhà hay xây dựng nhà mới. Bên cạnh đó, con của anh này cũng không được theo học ở các trường tư thục chất lượng.

Để đến Tân Cương tham dự Đại hội Võ thuật, Từ phải đi tàu hạng bét hơn 40 giờ đồng hồ trong khi đối thủ chỉ mất vài giờ trên máy bay.

Hoài Phương

 

languarr