“Tiến sĩ KO” Johny Hendricks bị đuổi khỏi UFC?

Cựu vô địch hạng bán trung Johny Hendricks bị UFC cắt hợp đồng sau những trận thua liên tiếp. Dù vậy Hendrick khẳng định vẫn sẽ thi đấu MMA dù không phải ở UFC.

Theo thông tin từ phóng viên Luke Thomas: “Johny Hendricks vẫn chưa biết có thể kéo dài hợp đồng với UFC nữa hay không. Quản lý của võ sĩ này cũng đang cố gắng tìm hiểu. Trận thua ở UFC 217 là trận đấu cuối cùng của Hendrick trong hợp đồng”. 

Hendricks đang lao dốc khi ông chỉ giành 1 chiến thắng trong 6 trận đấu gần đây nhất. Nhiều người từng cho rằng tay đấm này sẽ giải nghệ. Mới đây trên MMA on SiriusXM, Hendrick nói: “Tôi là một vận động viên, dù khó khăn đến mấy tôi cũng không bỏ cuộc. Tôi muốn vươn mình đến những tầm cao mới. Tôi thực sự nghĩ mình còn nhiều điều để chứng tỏ bản thân trong thế giới này”.

Cựu vô địch hạng bán trung đã khá thất vọng vì những trận thua liên tiếp và có ý định giải nghệ nếu tiếp tục thất bại. Từng giành chiến thắng trước Robbie Lawler, gây trở ngại huyền thoại Georges St-Pierre tại UFC 167, tuy nhiên sau nhiều trận thua liên tiếp gần đây và rắc rối vấn đề ép cân đã khiến võ sĩ này thất vọng. Việc lên hạng trung đấu nhằm giúp ông có thể thoải mái hơn trong việc ép cân. Tuy nhiên có vẻ mọi thứ vẫn chưa đi đúng hướng cho lắm.

Nếu rời khỏi UFC thì Hendrick có thể thi đấu ở những giải như Rizin hay WSOF. Nhưng quan trọng hơn hết tay đấm này cần thay đổi cách luyện tập vì hạng trung không thực sự phù hợp với ông. Do chiều cao chỉ có 1m75 thì khó lòng nào thi đấu ở hạng cân này, tốt nhất ông nên trở lại hạng bán trung.

Nguyễn Thái

languarr