Nữ VĐV Võ cổ truyền: “Học võ nếu khó lấy chồng em sẽ ở với bố mẹ”

Đó là câu trả lời của nữ vận động viên Võ cổ truyền Việt Nam Phạm Thi Tha khi được hỏi về việc học võ sẽ khó lấy chồng.

Lớp võ cổ truyền miễn phí giữa lòng TP.HCM
Võ sư Hồ Tường: Người gìn giữ và phát triển võ lâm Tân Khánh Bà Trà

Võ thuật ngày nay không còn là khái niệm chỉ dành riêng cho “phái mạnh”, rất nhiều chị em phụ nữ, nhất là các bạn nữ trẻ tuổi tìm tới võ như một niềm đam mê giúp mình vừa rèn luyện sức khỏe, tự vệ mà vẫn không mất đi phần nữ tính, duyên dáng của “phái đẹp”. Đã có rất nhiều cô gái thành công với con đường võ thuật của mình.

vo-co-truyen
Con gái thường được coi là phái yếu, chân yếu tay mềm, cần được bảo vệ, che chở. Tuy nhiên, ngày nay, rất nhiều cô gái đã chọn cho mình võ thuật để rèn luyện sức khỏe và cũng không kém phần mạnh mẽ như con trai. Họ cũng mặc đồng phục, buộc tóc cao, xuống tấn, đi quyền và tung “chưởng ” mạnh mẽ như các chàng trai, cũng dùng đôi tay nhỏ nhắn của mình để đập vỡ ngói trước sự chứng kiến và ánh mắt thán phục của các chàng trai dành cho họ.
“Con gái không nên học võ, người sẽ thô lắm, cơ bắp lắm, sẽ khó lấy chồng…” – rất nhiều câu dọa dẫm với con gái về việc học võ nhưng họ vẫn không quan tâm và theo học vì đam mê. Hãy cùng lắng nghe các bạn nữ dưới đây đã chia sẻ những nỗi lòng của mình khi quyết tâm theo đuổi môn Võ cổ truyền nhé!

https://youtu.be/hMMSqfFabCI

C.T – Video VTV

 

languarr