Xong! “Hổ tử nhà đại cao thủ” quyết khuấy động làng MMA

(Vothuat.vn) – Một võ sĩ trong gia tộc Gracie vừa quyết định tái xuất làng MMA trong năm nay. 

Nói đến sự hình thành và phát triển của BJJ ở đất nước Brazil và thế giới nói chung, hầu như các tín đồ võ thuật đều nghĩ ngay đến gia tộc Gracie, những người đã cải tiến, tinh chỉnh để giúp bộ môn võ thuật này trở nên phổ biến trên toàn cầu.

Hầu hết các thành viên trong dòng dõi Gracie đều tiếp xúc với Brazilian Jiu-Jitsu từ lúc còn rất nhỏ và trở thành những võ sư lừng danh ở độ tuổi thiếu niên lẫn thanh niên. Tuy nhiên, với Rhalan Gracie, con đường võ học của anh có vẻ khó khăn hơn khi ở 2 lần bước ra “biển lớn” MMA, “cậu quý tử” của huyền thoại Relson Gracie đều nhận phải 2 thất bại cay đắng.

Rhalan Gracie (trái) bên cạnh người bố _ võ sư BJJ huyền thoại Relson Gracie.

Dù vậy, sau gần 13 năm rời xa lồng bát giác, Rhalan đã gây bất ngờ khi quyết định tái xuất đấu trường võ tự do trong năm nay. Cụ thể, anh vừa đăng ký tham dự sự kiện Bellator 242 và được xếp đối đầu với Dominic Summer, tay đấm đang có phong độ không mấy ấn tượng khi vừa để thua 3/4 trận đấu gần đây.

Hiện tại, dù thế giới vẫn đang cảnh báo về sự bùng phát hơn nữa của dịch Covid-19 nhưng Ban tổ chức Bellator 242 dự kiến sẽ không hoãn thời gian diễn ra sự kiện của mình. Do đó, trận đấu giữa Rhalan và Dominic vẫn sẽ được tổ chức vào ngày 9 tháng 5 tới tại nhà thi đấu SAP Center ở San Jose, California.

Phi Yến


Tin liên quan:

languarr