Yoel Romero thất bại đáng tranh cãi trước Paulo Costa

(Vothuat.vn)Hai cổ máy K.O hàng đầu của hạng trung UFC Yoel Romero vs. Paulo Costa lại có một kết quả ngoài kỳ vọng của đại đa số người hâm mộ.

Ngay từ những giây đầu tiên ở hiệp 1 Costa đã là người chủ động tấn công và ép lưới. Romero cũng phản đòn và liên tục lách né. Tuy nhiên ở 2 phút cuối hiệp Romero có vẻ đang đuối sức.

Sang hiệp hai số đòn tung không giảm nhưng thể lực của cả hai tay đấm “Cơ bắp” này đều xuống như nhau. Costa có phần trẻ hơn nên tỏ vẻ vẫn tung được các pha power shot. Tuy nhiên ở hiệp 2 này Romero có vẻ ăn điểm cao hơn nhờ cú takedown ở những giây cuối.

Hiệp 3 vẫn trong tình trạng “‘thở oxy”, nhưng lúc này đây Romero bung hết sức và là người giữ được trung tâm sàn đấu. Ông còn giành được thêm một pha takedown ngay cuối hiệp.

Nhìn theo thế trận thi Costa đã chiếm được ưu thế ở hiệp 1. Hiệp 2 hơi nghiêng về Romero nhờ pha Takedown. Hiệp 3 thì Romero có ưu thế hơn hẳn. Đáng tiếc cả 3 trọng tài đã cho Costa là người chiến thắng và kết quả này khiến nhiều người xem trực tiếp cảm thấy tức giận.

Thực tế dù đây là một chiến thắng đáng tranh cãi của Costa, nhưng chiến thắng này sẽ giúp anh đến với trận tranh đai vô địch UFC. Còn với Romero, có lẽ tay đấm 42 tuổi này chỉ còn vài trận đấu nữa cho đến khi giải nghệ.

Quang Phượng

languarr