5 điều bạn không nên làm khi tập cơ bụng 6 múi

loading...

Có những lưu ý nhỏ mang đến những thành quả rất lớn. Trong việc tập cơ bụng cũng vậy, 5 sai lầm được xem sau đây sẽ cho bạn thêm những lưu ý khi tập luyện để sở hữu cơ bụng 6 múi nhanh chóng và bền vững. Bên cạnh đó tránh xa những thói quen tiêu cực, ảnh hưởng đến tập luyện cơ bắp.

6 động tác tập toàn thân với baby tại nhà
Khắc phục những lỗi thường gặp khi tập 4 động tác cơ bản

1. Tập chưa hết sức

Rock Hard Training Plan Month 1: Start Strong

Nhiều bạn khi được tư vấn, hướng dẫn thực hiện các động tác tập cơ bụng thì cứ nhất nhất làm theo số reps mà HLV hay chuyên gia đưa ra. Bạn nên lắng nghe cơ thể và con số 10, 12 hay 15 chỉ là tham khảo. Nếu bạn cảm thấy chưa thấm tháp vào đâu thì hãy thực hiện thêm 2,3 reps nữa để thử thách cơ bắp mình.

2. Chưa đạt cường độ đúng mức

hanging leg raises

Bạn hãy tập luyện cơ bụng thường xuyên hơn với khối lượng dày hơn (ít nhất 3 lần/ tuần) để duy trì trạng thái luôn tập luyện của cơ. Nếu nghỉ quá lâu thì chắc chắn bạn vẫn còn đứng rất xa đích đến của mình. Và trong 1 buổi tập bụng hãy thực hiện nhiều động tác đa dạng cho vùng cơ này để tránh nhàm chán.

3. Thực hiện các động tác quá nhanh/quá ngắn

Đây là điều tối kị dành trong tập thể hình nói chung. Khi bạn thực hiện các động tác một cách nhanh và trong thời gian ngắn thì các cơ sẽ khó lòng phát triển nhanh và toàn diện. Đơn giản vì chỉ khi bạn thực hiện với tốc độ vừa phải, số reps hợp lý thì cơ bắp mới được tác động toàn diện.

4. Sai tư thế

Bạn không nên tự tập cơ bụng mà không tham khảo các tài liệu, thông tin và ý kiến chuyên gia. Thứ nhất, cơ bụng là nhóm cơ khó tập nhất đòi hỏi bạn phải thực hiện đúng động tác và chăm chỉ thực hiện. Thứ hai, nếu sai tư thêế rất dễ dẫn đến chấn thương, lệch cơ vô cùng nguy hiểm.

5. Không nhấc chân lên khỏi sàn

Có rất nhiều bạn tập luyện cơ bụng với những động tác cổ điển và không nhấc chân lên khỏi sàn. Điều này hoàn toàn không hợp lý. Vì nếu cứ duy trì tư thế này, không sớm thì muộn bạn sẽ gặp nhiều vấn đề về lưng và cảm thấy nhàm chán. Hãy tìm tập nhiều biến thể hơn để không còn gò bó trong khuôn khổ những động tác cơ bản.

Video các động tác tập cơ bụng 6 múi tại nhà

[jwplayer player=”1″ mediaid=”113753″]

Đăng Huy

languarr