Lời khuyên – Đừng quên những nguyên tắc này trong phòng tập

Chuyên mục Lời khuyên võ thuật đã đưa đến cho quý độc giả rất nhiều lời khuyên về việc tập luyện võ thuật. Ở bài viết này, hãy dừng lại một chút, nhìn ra xa một chút, nhìn về phía những người đang cùng bạn tập luyện ở đâu đó, các phòng tập võ thuật hoặc gym bất kì. Hãy đọc qua những điều này, hãy tự nhẩm xem mình đã lỗi phạm bao nhiêu việc, và cam kết sửa chữa ngay tức khắc để trở thành một – người – bạn – tập – đáng – mến, trước khi trở thành một – võ – sĩ – giỏi.

Lời khuyên: tập xong, hãy thả lỏng cơ bắp

Lời khuyên – 2 mẹo nhỏ loại bỏ mùi hôi trong găng Boxing

Đừng ngồi không trên các máy, dụng cụ hoặc ghế tập nếu có ai đó đang chờ sử dụng. Thay vì ngồi ì ra đấy, hãy mời họ tập chung, bởi vì, dù sao thì bạn cũng cần có thời gian nghỉ giữa các hiệp tập. Điều này có nghĩa là bạn đang tập cho mình một thói quen tốt là Chia sẻ.

Không đứng tập ngay trước kệ để các dụng cụ luyện tập, bởi vì những người khác cũng cần phải lấy dụng cụ mà.

Đừng lại quá gần khi người khác đang tập. Không có gì tệ hại hơn là việc mất tập trung khi đang tập. Hãy tưởng tượng xem, khi bạn đang cố hết sức nâng tạ hay đấm bao cát, thì ai đó đi ngang sát mặt bạn, điều này sẽ gây mất tập trung vì có thể gây ra một số tai nạn đáng tiếc

Đừng xí chỗ, ghế hoặc máy tập bằng cách đánh dấu nó với khăn, chai nước hoặc điện thoại khi bạn đang nói chuyện với ai đó hoặc khi bạn đang tập với một dụng cụ khác.

Đừng che gương tập. Hãy luôn để ý đằng sau bạn nhé, đừng che khuất tầm nhìn của họ chỉ vì bạn muốn tạo dáng trước gương hay khi bạn thực hiện động tác của mình. Vì ai cũng cần xem bản thân mình trông thế khi thực hiện động tác mà.

Đừng cố gắng xin tập chung khi dụng cụ tập đã được sử dụng bởi 3 người. Nếu bạn cứ ngoan cố muốn tập chung, hãy tưởng tượng xem, bạn sẽ mất bao lâu để đến lượt mình, và những người khác cũng sẽ cảm thấy phiền khi bạn đang đợi.

Hãy trả mọi dụng cụ luyện tập về chỗ của nó . Bạn chỉ mất 30s để làm việc này, tuy nhiên, bạn sẽ gây được một ấn tượng tốt với những người khác, đặc biệt là các HLV phải mất thời gian sau mỗi buổi tập để dọn dẹp đống rắc rối bạn để lại.

Đừng nghe điện thoại hàng giờ khi đang tập. Thực tình thì không ai quan tâm việc bạn đang tán tỉnh cô gái nào, hay sắp đi du lịch ở đâu. Bạn có thể nói điều đó, nhưng với những người bạn đã quen biết, và vào giờ nghỉ.

Đừng “sưu tầm” cả đống đồ dùng rồi không dùng đến nhé. Hãy nghĩ đến những người đang tìm kiếm đồ tập hoặc chờ bạn tập xong.

Nhớ lau mồ hôi. Thật là tệ hại khi bạn tới ghế tập mà thấy những dấu mồ hôi từ cái mông béo ú của ai đó.

 Đừng bắt chuyện với người khác khi họ đang thực hiện động tác nào đó. Bạn sẽ không bao giờ đạt được sự tập trung cao độ khi vừa tập vừa nói chuyện.

Và cuối cùng, làm ơn, đừng mặc cái áo bốc mùi của ngày hôm qua. Hãy giặt đồ thường xuyên để tránh gây phiền phức cho người khác bằng cái mùi “đặc trưng”. Hãy sử dụng lăn khử mùi trước mỗi buổi tập bạn nhé. Cả phòng tập sẽ cám ơn bạn vì điều này.

Phạm Vũ (tổng hợp)