“Sex” trước khi thi đấu, đúng hay sai? (Kì 1)

“Không quan hệ tình dục trong quá trình tập luyện!” Bạn thấy điều đó nghe có quen không? Liệu đã bao giờ huấn luyên viên của bạn quả quyết rằng sex làm cho bạn yếu đi chưa? Nếu có, tại sao các thí nghiệm chứng minh sex không làm bạn mệt mỏi vẫn xuất hiện thường xuyên? Tôi có thể khẳng định rằng đó không phải bí ẩn gì lớn lao lắm.

Mọi việc bắt đầu khi một bạn đọc gửi cho tôi câu hỏi như sau: “Này anh bạn. Tôi đã đọc bài viết của anh và để ý thấy anh không tin vào việc quan hệ tình dục hay thủ dâm trước khi bước vào trận đấu. Không muốn hạ thấp anh hay bất kỳ ai khác nhưng tôi có đọc trên Wikipedia và thấy bảo sex có thể giúp anh có phong độ tốt hơn!”

Và anh ấy tiếp tục,

Một trong những câu chuyện hoang đường phổ biến khác là quan hệ tình dục trước ngày diễn ra sự kiện thể thao hay cuộc thi nào đó có thể ảnh hưởng không tốt đến phong độ. Nhiều nghiên cứu cho thấy không có cơ sở sinh lý nào cho niềm tin này. Hơn nữa, khoa học còn chứng minh quan hệ tình dục trong vòng 24h đồng hồ trước khi hoạt động thể thao có thể nâng cao mức testosterone ở nam giới và giúp phong độ của họ lên đỉnh cao.

Vả lại, chẳng phải một võ sĩ đã được thỏa mãn sẽ cảm thấy thoải mái hơn sao? Nếu anh có thể cho tôi biết suy nghĩ của anh về vấn đề này thì rất tốt, có thể làm sáng tỏ được vài nghi vấn.

Chân thành cám ơn.”

Ronda Rousey, một trong những nữ võ sĩ hàng đầu thế giới ủng hộ việc "sex" trước khi thi đấu.
Ronda Rousey, một trong những nữ võ sĩ hàng đầu thế giới ủng hộ việc “sex” trước khi thi đấu.

Nhiều người không biết lí do vì sao không nên quan hệ tình dục trước trận đấu, bởi vì lập luận hỗ trợ cho việc không quan hệ trước thi đấu khá khiên cưỡng:

Sex trước trận đấu:

– Làm suy yếu sức lực, khiến bạn mệt mỏi

– Làm chân bạn yếu đi

– Tiêu hao quá nhiều thể năng

– Làm giảm khả năng đe dọa

– Hao phí testosterone

Và dưới đây là những lập luận khó hiểu ủng hộ cho việc quan hệ:

Sex trước trận đấu:

– Khiến vận động viên thoải mái hơn

– Xả bớt căng thẳng, tăng khả năng tập trung

– Sản xuất thêm testosterone

– Vè mặt tâm lý, có thể giúp bạn tự tin hơn

– Nếu có vấn đề gì thì chỉ ảnh hưởng đến tâm lý, không liên quan tới phong độ

Và tất nhiên, tranh luận cứ thế diễn ra xoay quanh chủ đề này mà không có báo cáo nào đi đến được kết luận cuối cùng.

Vậy ai đúng ai sai?

Có lẽ là cả hai phe đều đúng. Có vẻ như hơi khó hiểu đúng không? Đừng lo, những tranh luận ở trên không ảnh hưởng gì cả. Vẫn còn có điều quan trọng hơn.

Ngay bây giờ tôi sẽ giải thích lí do thật sự vì sao những vận động viên ưu tú lại kiêng khem quan hệ tình dục. Điều bất ngờ nhất là hầu hết họ đều biết nhưng không nhiều người hiểu lí do. Và đây là câu trả lời.

(còn tiếp…)

Theo Tiger Gym Hà Nội