Những “hiệp sĩ” đường phố cần những gì để “hành hiệp”?

Sau cái chết thương tâm của hai hiệp sĩ gần đây đã khiến cộng đồng mạng bức xúc. Nhiều người cho rằng các “hiệp sĩ ” đã chưa có sự chuẩn bị kỹ lưỡng khiến sự việc đáng tiếc xảy ra.

Người có câu thành ngữ “Tay không bắt cướp” diễn tả việc vô cùng khó khăn để thực hiện. Các hiệp sĩ dù có đông hơn toán cướp thì cũng sẽ nhận thất bại nếu không có sự chuẩn bị kĩ lưỡng. Ngoài việc luyện tập võ thuật, các hiệp sĩ còn cần một số trang bị cần thiết.

Dưới đây là một số thiết bị cần thiết cho các “hiệp sĩ” trên đường hành hiệp”:

1. Áo giáp chống dao

Được thiết kế gồm 4 lớp vải thông thường , nhiều lớp vật liệu chống va đập và nhiều lớp kim loại mỏng chữ nhật xếp đều lên nhau và phủ nhiều lớp chống trượt của cú đâm như nhựa thông, phenolic, bông gòn ….

Chống được tất cả các lực đâm của dao , kiếm, kim đâm , chống va đập ( và đạn của các loại súng hơi 7-9kg , súng hoa cải ). Tội phạm luôn chuẩn bị phản kháng nếu bị bắt, chúng luôn chuẩn bị vũ khí như dao thậm chí là súng. Do đó các hiệp sĩ nên chuẩn bị trước thiết bị phòng vệ để tránh chuyện đáng tiếc xảy ra.

2. Găng tay chống dao

Có rất nhiều loại găng tay chống dao trên thị trường, giá thành cũng dao động từ 100 ngàn VND trở lên. tuy nhiên để kinh tế hơn, bạn có thể mua loại găng chống cắt dùng trong ngành công nghiệp cơ khí. Loại khả năng chống cắt tốt. Găng tay được phủ lớp PU ở lòng bàn tay và các ngón tay giúp chống trơn chống dầu, chống rung, tăng độ ma sát. Găng tay chống cắt Shield giúp bảo vệ đôi tay khi tiếp xúc vật sắc nhọn. Đặc biệt giá thành khá rẻ.

Trong nhiều tình huống thực chiến bạn khó thể nào áp dụng đòn gạt đỡ như trong trường võ, tuy nhiên việc nắm bắt mũi dao là việc có thể thực hiện. Nếu bạn có dính một nhát đâm thì bạn cũng đủ tự tin để cầm nắm dao để ngăn đối tượng đâm phát tiếp theo.

3. Mũ bảo hiểm

Hiện mũ bảo hiểm gần như là vật bất ly thân trên đường phố. Trong trường hợp thực chiến nó còn là vật bảo vệ bạn khỏi nhiều tình huống nguy hiểm như bị gậy đập vào đầu.

Còn những công cụ hỗ trợ khác?

Hiện trên mạng có khá nhiều nguồn mua bình xịt cay, baton, súng điện,.v.v. Tuy nhiên những vật này nằm trong những danh mục cấm theo pháp luật hiện hành. Do đó các hiệp sĩ không nên dùng công cụ hỗ trợ này nhằm tránh rắc rối về mặt pháp lý.

https://youtu.be/zf92jhBjVCY

Quang Lữ