Pull Counter – chiến thuật “cáo già” đẳng cấp Mayweather

Pull Counter là một trong những chiến thuật sở trường được áp dụng gần như xuyên suốt sự nghiệp quyền Anh của tay đấm bất bại Floyd Mayweather.

Pivot punch – cú đấm trứ danh của Floyd Mayweather

Floyd Mayweather bất bại nhưng vẫn bị ăn đòn như thường

Là một trong những chiến thuật phản ánh chính xác lối chơi mà Mayweather đeo đuổi cả cuộc đời mình – phòng ngự và phản công, kỹ thuật pull counter đã giúp Mayweather hoành hành trên võ đài quyền Anh nhà nghề ngay từ những trận đấu đầu tiên, đồng thời còn là biểu tượng đặc trưng cho độ “cáo già” của tay đấm lắm tài nhiều tật này.

Mayweather (trái) với thế thủ Philly Shell trứ danh

Kỹ thuật này bắt đầu bằng việc Mayweather nghiêng người về phía trước để lộ phần cằm cho đối phương sơ hở. Khi đối thủ tung đòn đấm, Mayweather sẽ lui về thế thủ Philly Shell – một trong những thế thủ gần như không thể xuyên phá – kinh nghiệm để đời mà ông học được từ cha mình. Và ngay sau khi đối thủ “hớ đòn”, Mayweather sẽ trả ngược lại một cú Straight (đấm thẳng tay sau) để ghi điểm, hoặc thậm chí K.O.

Tuy là một chiến thuật tốt tuy nhiên Pull Counter cũng đòi hỏi người sử dụng phải có phản xạ, thể lực, độ dẻo dai và tốc độ tốt, vì nếu không cẩn thận thì người dùng kỹ thuật này có thể nếm “trái đắng” ngay từ ý đồ nhử đòn.

Những cú Pull Counter hiểm hóc của Mayweather.

Damon Cord