Aljamain Sterling chỉ cái tên xứng đáng tranh đai cùng mình

(Vothuat.vn) – Aljamain Sterling đã chỉ ra cái tên mà anh cho là xứng đáng với trận tranh đai hạng gà tiếp theo.

Aljamain Sterling đã có chiến thắng knockout trước TJ Dillashaw tại UFC 280 hồi tháng trước để tiếp tục bảo vệ thành công danh hiệu hạng gà (bantamweight) lần thứ 2 liên tiếp. Cũng tại sự kiện đó, Sean O’Malley đã vượt qua nhà cựu vô địch Petr Yan bằng điểm số từ tổ trọng tài trong một trận đấu nhiều tranh cãi.

Sau khi UFC 280 kết thúc, câu hỏi về đối thủ tiếp theo của nhà vô địch gốc Jamaica lần nữa được quan tâm dù O’Malley đã vươn lên thành ứng viên số 1 của hạng cân 135 pound. Trong khi đó người đứng đầu UFC, Chủ tịch Dana White để ngỏ khả năng Sterling đấu với cựu vô địch 2 hạng cân UFC Henry Cejudo trong một cuộc chiến tiềm năng.

Aljamain Sterling bảo vệ danh hiệu tại UFC 280.
Aljamain Sterling bảo vệ danh hiệu tại UFC 280.

Dù vậy trong suy nghĩ của Aljamain Sterling, Sean O’Malley là cái tên xứng đáng hơn cả.

O’Malley đã kiếm được nó, tôi không thể phủ nhận điều đó,” Aljamain Sterling chia sẻ với MMA Fighting. “Ngay cả Dana [White] cũng nói rằng bạn đã đánh bại ứng cử viên số 1 nên điều đó là hợp lý.”

Dù vậy nhà đương kim vô địch hạng gà vẫn không chắc chắn về đối thủ tiếp theo của mình.

“Tôi không hiểu tại sao một trong hai người lại bị từ chối tuyên bố tiếp theo mà Dana đưa ra rằng bất kỳ ai thắng sẽ là người tranh đai kế tiếp và ông ấy lại ném Cejudo vào đó.” Aljamain Sterling cảm thấy khó hiểu với sự lưỡng lự của UFC và Dana White.

Sean O’Malley giành chiến thắng trước Petr Yan tại UFC 280.
Sean O’Malley giành chiến thắng trước Petr Yan tại UFC 280.

Nói về trận đấu tiềm năng với Henry Cejudo, nhà đương kim vô địch tỏ ra không hứng thú.

“Tôi chỉ không hào hứng với trận đấu đó [với Henry Cejudo],” Sterling nói tiếp. “Bởi vì anh ấy đã không thi đấu từ lâu. Đối với tôi, nếu người hâm mộ thực sự quan tâm thì tôi cũng chấp nhận thực hiện nó. Dù vậy đó đơn thuần là cuộc chiến vì tiền bạc, vì mọi người muốn xem nó.”

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link