(Vothuat.vn) – Sau chiến thắng áp đảo để bảo vệ danh hiệu hạng lông của mình, Alexander Volkanovski có thể sẽ tiến lên hạng cân nhẹ.

Alexander Volkanovski (24-1 MMA, 11-0 UFC) đã không cho ‘The Korean Zombie’ Chan Sung Jung (17-7 MMA, 7-4 UFC) cơ hội để tạo nên bất ngờ khi giành chiến thắng knockout ở hiệp đấu thứ tư trong sự kiện chính UFC 273 cuối tuần rồi.

Sau 2 chiến thắng trước cựu vô địch Max Holloway và một trước Brian Ortega, việc đánh bại Chan Sung Jung tiếp tục khẳng định sự thống trị của nhà vô địch người Australia ở hạng cân lông UFC.

Alexander Volkanovski hạ knockout Chan Sung Jung tại UFC 273.
Alexander Volkanovski hạ knockout Chan Sung Jung tại UFC 273.

“Tôi đã nói đó là những gì tôi sẽ làm,” Alexander Volkanovski chia sẻ trong buổi họp báo sau trận đấu tại UFC 273. “Các bạn thấy đấy, những người này chẳng thể làm gì được tôi. Điều đó cho thấy rằng tôi đang ở một đẳng cấp khác biệt.” 

Ban đầu, Alexander Volkanovski được sắp xếp để bảo vệ đai trước Max Holloway. Tuy nhiên việc nhà cựu vô địch gặp chấn thương khiến cuộc chiến phải hủy bỏ, UFC đã chọn Chan Sung Jung là cái tên thay thế. Phát biểu sau trận đấu cuối tuần rồi, The Great khẳng định anh sẽ hoàn thành trận đấu thứ 3 gặp Holloway. Dù vậy, võ sĩ sinh năm 1983 cũng khẳng định sự chậm trễ ở hạng lông có thể khiến anh cân nhắc một tiến trình tiến lên hạng cân nhẹ.

Alexander Volkanovski cân nhắc khả năng lên hạng cân nhẹ.
Alexander Volkanovski cân nhắc khả năng lên hạng cân nhẹ.

“Cuộc chiến với Holloway là thứ tôi thật sự muốn,” Volkanovski chia sẻ. “Rõ ràng, tôi muốn có những trận đấu lớn nhất. Anh ấy cho thấy rằng đó có lẽ là trận đấu lớn nhất.”

“Tôi đang ở một vị thế mà tôi có thể làm một vài việc, nếu hạng cân này không thể muốn sớm tự giải quyết và tất cả họ chỉ ngồi đợi, thì tôi sẽ chuyển lên hạng nhẹ. Tôi là một nhà vô địch đơn thuần: Hãy giành lấy vị trí số 1, bạn sẽ có được suất tranh đai.” 

Alexander Volkanovski bắt đầu sự nghiệp MMA chuyên nghiệp ở hạng cân bán trung cách đây 10 năm tại quê nhà Australia. Anh chuyển sàng hạng nhẹ và sau đó hạng lông vào năm 2014. Trận đấu đầu tiên của Volkanovski tại UFC là ở hạng nhẹ, chiến thắng TKO trước Yusuke Kasuya vào tháng 11 năm 2016 dưới sự chứng kiến của người hâm mộ quê nhà. Tuy nhiên võ sĩ sinh năm 1988 đã chuyển sang hạng lông chỉ nửa năm sau đó và đã thăng tiến mạnh mẽ kể từ đó đến nay.

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link