Dana White xác nhận Colby Covington sẽ có suất tranh đai sau UFC 261

(Vothuat.vn) – Chủ tịch UFC Dana White xác nhận Colby Covington sẽ là góp mặt trong cuộc chiến tranh đai hạng cân bán trung (Welterweight) với người thắng trong cặp đấu Kamaru Usman vs Jorge Masvidal.

Colby Covington (16-2 MMA, 11-2 UFC), người đã không chiến đấu kể từ sau chiến thắng trước cựu vô địch Tyron Woodley vào tháng 9 năm ngoái. Võ sĩ có Nickname là Chaos đang thúc đẩy một cuộc chiến với Kamaru Usman hoặc Jorge Masvidal.

Tuy nhiên việc nhà vô địch Usman đã được lên lịch để đấu với Masvidal khiến cho Covington rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan. Và sau quãng thời gian chờ đợi võ sĩ 33 tuổi người Mỹ đã có được thứ mình muốn sau lời xác nhận của Chủ tịch UFC Dana White.

Colby Covington sẽ là cái tên trong cuộc chiến tranh đai hạng bán trung tiếp theo.
Colby Covington sẽ là cái tên trong cuộc chiến tranh đai hạng bán trung tiếp theo.

“Usman tại thời điểm này trong sự nghiệp của anh ấy, nơi anh ấy đang tập trung vào. Ai sẽ là đối thủ tiếp theo nữa?” TSN dẫn lời Dana White.

“Rõ ràng Masvidal đã được tuyên bố trước cho cuộc chiến đó, vì vậy hãy trao cho anh ta cuộc chiến này và chúng ta hãy bỏ đi tất cả các lý do bào chữa. Và sau đó, cái tên tiếp theo là Colby Covington.”

Colby Covington đã khiến cho Kamaru Usman gặp rất nhiều khó khăn tại sự kiện chính UFC 245 vào tháng 12 năm 2019. Võ sĩ người Mỹ đã dẫn 3-1 trong các phiếu ghi điểm của trọng tài trước khi bước vào hiệp 5. Tuy nhiên Usman đã cho thấy bản lĩnh của nhà vô địch khi thực hiện màn knockout trong hiệp cuối khi đồng hồ điểm 4 phút 10 giây.

Kamaru Usman sẽ tái đấu với Jorge Masvidal cuối tuần này.
Kamaru Usman sẽ tái đấu với Jorge Masvidal cuối tuần này.

Rõ ràng màn trình diễn của Colby Covington trước Kamaru Usman đã khiến Chủ tịch UFC Dana White ấn tượng.

“Cuộc chiến của Kamaru Usman và Colby Covington là một trong những trận đấu hay nhất mà tôi từng xem.” White tiếp tục. “Colby Covington, dù yêu hay ghét thì anh ấy vẫn là một trong những chiến binh giỏi nhất thế giới. Anh ấy là một võ sĩ rất, rất giỏi và cuộc chiến đó thật không thể tin được, và cả 2 đều phải nghiên cứu sâu về cuộc chiến đó. Đó là một trong những trận đấu hay nhất mà tôi từng xem.”

Kamaru Usman (18-1 MMA, 13-0 UFC) sẽ tái đấu với Jorge Masvidal (35-14 MMA, 14-8 UFC) trong sự kiện chính UFC 261 diễn ra cuối tuần này.

Nam Thành


Tin liên quan: