loading...

(Vothuat.vn) – Daniel Cormier không hy vọng Jon Jones sẽ có khoảng thời gian dễ dàng với Stipe Miocic như cái cách anh làm với Ciryl Gane.

Sau 3 năm nghỉ thi đấu, Jon Jones (27-1 MMA, 20-1 UFC) đã trở lại lồng bát giác vào cuối tuần qua để đối đầu với Ciryl Gane (11-2 MMA, 8-2 UFC) trong trận tranh đai hạng nặng (heavyweight) bị bỏ trống. Những tưởng sẽ trải qua một trận đấu khó khăn nhưng cựu vô địch hạng cân dưới nặng (light heavyweight) đã sớm buộc võ sĩ người Pháp phải đầu hàng ngay hiệp đầu tiên để trở thành ông vua mới của hạng cân nặng.

Ngay sau trận đấu với Ciryl Gane, Jon Jones đã xác định được đối thủ tiếp theo ở trận bảo vệ đai hạng nặng đầu tiên của mình. Đó không ai khác chính là Stipe Miocic (20-4 MMA, 14-4 UFC), cựu vô địch hạng nặng, người đã mất đai vào tay Francis Ngannou tại UFC 260 hồi tháng 3 năm 2021.

Jon Jones có chiến thắng dễ dàng trước Ciryl Gane tại UFC 285.
Jon Jones có chiến thắng dễ dàng trước Ciryl Gane tại UFC 285.

Nhận định về cuộc chiến tiềm năng giữa Jon Jones và Stipe Miocic, nhà cựu vô địch UFC Daniel Cormier không mong đợi tân vương hạng nặng sẽ có thêm một chiến thắng dễ dàng.

“Đây sẽ là cuộc chiến khó khăn hơn nhiều,” Daniel Cormier nói trên ESPN. “Thành thật mà nói, hầu hết đều nghĩ rằng tối nay nên là Stipe Miocic trong lồng bát giác. Tuy nhiên Ciryl Gane là người được chọn để chiến đấu. Nhiều người nghĩ rằng anh ta có thể tạo ra một số thách thức thực chất cho Jon Jones nhưng nó đã được chứng minh rất nhanh rằng họ không ở cùng đẳng cấp.”

Jon Jones là ông vua mới của hạng cân nặng.
Jon Jones là ông vua mới của hạng cân nặng.

“Tuy nhiên, Stipe Miocic sẽ là trận đấu khó khăn hơn nhiều với Jon Jones. Bởi không không chỉ khả năng phòng ngự đòn vật mà bản thân anh ấy còn là nhà vô địch với nhiều kinh nghiệm giành danh hiệu.” 

Stipe Miocic được xem là một trong những võ sĩ vĩ đại nhất hạng cân nặng của UFC khi thiết lập thành tích 3 lần bảo vệ danh hiệu liên tiếp, nhiều nhất lịch sử của hạng cân này.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr