(Vothuat.vn) – Dustin Poirier một lần nữa hứng chịu thất bại trong trận tranh đai hạng nhẹ UFC.

Trước UFC 269 nhiều chuyên gia lẫn các đồng nghiệp đều đánh giá Dustin Poirier (28-7 MMA, 20-6 UFC) có phần thắng cao hơn so với nhà đương kim vô địch Charles Oliveira (32-8 MMA, 20-8 UFC). Tuy nhiên trong lồng bát giác, Oliveira đã chứng minh chiếc đai mà mình đang nắm giữ là hoàn toàn xứng đáng. Nhà vô địch người Brazil đã buộc kẻ thách thức phải chịu thua bằng đòn siết ở hiệp đấu thứ 3.

Với Dustin Poirier, đây là lần thứ 2 võ sĩ người Mỹ phải nhận thất bại trong một trận tranh đai, lần trước là trước Khabib Nurmagomedov tại UFC 242 hồi năm 2019, khiến giấc mơ sở hữu danh hiệu chính thức đầu tiên tại UFC vẫn chưa thể thành hiện thực.

Dustin Poirier nhận thất bại đau đớn tại UFC 269 trước Charles Oliveira.
Dustin Poirier nhận thất bại đau đớn tại UFC 269 trước Charles Oliveira.

“Nó thật tồi tệ, các bạn hiểu không?” Dustin Poirier thể hiện sự xúc động trong buổi họp báo sau trận đấu. “Tôi đã làm việc chăm chỉ để trở lại đây và chiến đấu cho một danh hiệu thế giới khác. Tôi lại phải nghẹn ngào. Tôi thực sự rất đau lòng.”

Bình luận về màn trình diễn của đối thủ trong trận đấu tại UFC 269, Poirier không quên dành những lời khen ngợi cho Charles Oliveira.

Dustin Poirier một lần nữa thất bại trong trận tranh đai hạng nhẹ UFC.
Dustin Poirier một lần nữa thất bại trong trận tranh đai hạng nhẹ UFC.

“Anh ấy là nhà vô địch.” Poirier tiếp tục. “Có rất ít lỗi trong những cuộc chiến kiểu này. Tôi cảm thấy mình đã làm tốt. Sau hiệp đầu, ngồi trên ghế của mình, bước sang hiệp 2, lúc uống nước và tôi nghĩ, ‘Mình sẽ trở thành nhà vô địch thế giới tối nay,’ đó chỉ là một điều điên rồ mà chúng tôi đã làm.”

Dù thất vọng với thất bại ở trận tranh đai, Dustin Poirier cho biết anh vẫn tiếp tục cố gắng để đạt được giấc mơ vô địch UFC đồng thời hứa với người hâm mộ rằng sẽ sớm trở lại.

Nam Thành


Tin liên quan: