Francis Ngannou gia nhập PFL

(Vothuat.vn) – Francis Ngannou vừa đạt thỏa thuận gia nhập PFL.

Sau nhiều tháng đàm phán, Francis Ngannou đã ký một thỏa thuận với PFL. Thông tin được xác nhận hôm thứ ba (giờ địa phương) vừa qua.

Theo các báo cáo, Francis Ngannou nhận được khá nhiều đặc quyền trong thỏa thuận với PFL. Cựu vô địch hạng nặng UFC không cần phải tham gia mùa giải thông thường năm 2023, vốn đã trải qua nửa chặng đường. Thay vào đó, giống như Jake Paul anh sẽ tham gia trong superfight division của PFL.

Francis Ngannou đã gia nhập PFL.
Francis Ngannou đã gia nhập PFL.

“PFL rất vui mừng được công bố mối quan hệ hợp tác chiến lược mang tính đột phá với Francis Ngannou, võ sĩ MMA hạng nặng vĩ đại nhất thế giới,” Giám đốc điều hành PFL Peter Murray phát biểu về thỏa thuận với cựu vương UFC. “Ngoài việc hợp tác với Francis để thúc đẩy môn thể thao MMA và mở rộng quy mô trên toàn cầu, cá nhân tôi mong muốn được hỗ trợ Francis trong cam kết đấu tranh cho các cộng đồng Châu Phi trên toàn thế giới, được truyền cảm hứng từ tầm nhìn của anh ấy thông qua Quỹ Francis Ngannou [Francis Ngannou Foundation].”

Theo The New York Times, thỏa thuận của Francis Ngannou với PFL cho phép anh có thể tham gia các trận đấu quyền anh, điều không thể đạt được trong thỏa thuận gia hạn với UFC. Võ sĩ gốc Cameroon có kế hoạch bước lên sàn quyền anh vào cuối năm nay trước khi trở lại MMA vào giữa năm sau.

Francis Ngannou là cựu vô địch hạng nặng UFC.
Francis Ngannou là cựu vô địch hạng nặng UFC.

Về phần Francis Ngannou, võ sĩ 36 tuổi cũng bày tỏ sự vui mừng khi đạt được thỏa thuận hợp tác cùng PFL.

“Tôi rất vui mừng vì sự hợp tác này,” Ngannou cho biết. “Tôi tin vào văn hóa đặt các Chiến binh lên đầu tiên và tầm nhìn toàn cầu của PFL, bao gồm cả việc phát triển môn thể thao này ở châu Phi.”

Cũng theo Francis Ngannou, mức lương tối thiểu 2 triệu USD cho các đối thủ của anh là một phần trong thỏa thuận mới với PFL.

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link