(Vothuat.vn) – Mackenzie Dern đang có phong độ ấn tượng ở hạng rơm dành cho nữ.

Tại sự kiện chính UFC 256 cuối tuần qua, 2 trong những nữ võ sĩ jiu jitsu xuất sắc nhất MMA của nữ là Mackenzie Dern và Virna Jandiroba đã gặp nhau trong lồng bát giác. Kết quả cuối cùng, nữ võ sĩ 27 tuổi người Mỹ được các trọng tài phán quyết chiến thắng.

Đánh bại Jandiroba sau một trong những cuộc chiến hay nhất năm, Mackenzie Dern đã có những tuyên bố đầy phấn khích trên tài khoản mạng xã hội Instagram.

Mackenzie Dern có chiến thắng ấn tượng trước Virna Jandiroba tại UFC 256.
Mackenzie Dern có chiến thắng ấn tượng trước Virna Jandiroba tại UFC 256.

“3 trận thắng trong 6 tháng rưỡi,” Mackenzie Dern viết. “Mỗi cuộc chiến giúp tôi tiến bộ theo những cách khác nhau! Cảm ơn tất cả những người đã tham gia vào chiến thắng này và tất cả những người đã ủng hộ! Háo hức với những gì năm 2021 sẽ mang lại.”

Nói thêm về cuộc chiến với Jandiroba, Mackenzie Dern đã gặp khá nhiều khó khăn nhất là khi cô bị gãy mũi giữa trận đấu, nhưng nhờ lời nói dối trắng trợn của HLV Jason Parillo mà nữ võ sĩ 27 tuổi vẫn trở lại lồng bát giác và giành chiến thắng chung cuộc.

Mackenzie Dern bị gãy mũi trong trận đấu với Jandiroba.
Mackenzie Dern bị gãy mũi trong trận đấu với Jandiroba.

“Tôi không nghĩ mình đã từng đổ nhiều máu như thế trong một trận đấu nào trước đây. Vì vậy khi tôi nhận ra nó, nó chưa bị thương quá nặng.” MMA Junkie trích dẫn lời Mackenzie Dern trong buổi họp báo sau UFC 256.

“Tôi đã nghe thấy âm thanh. Nhưng khi tôi bắt đầu thấy toàn là máu, tôi nghĩ, ‘OK, có lẽ đó chỉ là một vết cắt.’ Lúc đó tôi đang cầu nguyện nó chỉ là một vết cắt!”

“Sau đó ở góc lồng, tôi hỏi huấn luyện viên của mình, “Nó có bị gãy không?” Và tôi nghĩ anh ấy trả lời, “Ồ, không! Không sao đâu! Đó chỉ là một vết cắt!” Và tôi nghĩ, “Được rồi, tôi hiểu huấn luyện viên của mình. Chắc là bị gãy rồi!”

Mackenzie Dern vẫn giành chiến thắng chung cuộc trước Jandiroba dù bị gãy mũi giữa trận.
Mackenzie Dern vẫn giành chiến thắng chung cuộc trước Jandiroba dù bị gãy mũi giữa trận.

Với thắng lợi trước Jandiroba, Mackenzie Dern đã nâng chuỗi thắng của mình lên con số 3 trong năm 2020. Trước đó Dern đã vượt qua Hannah Cifers và Randa Markos. Lần thất bại duy nhất của cô trong sự nghiệp MMA diễn ra vào tháng 10 năm ngoái, khi cô thua bởi quyết định nhất trí của trọng tài trước ứng viên hạng rơm Amanda Ribas. Trước đó, võ sĩ gốc Brazil có chuỗi 7 trận toàn thắng.

Trước khi bước vào trận đấu tại UFC 256 với Jandiroba, vị trí của Mackenzie Dern là thứ 11 trên bảng xếp hạng hạng rơm UFC. Với chiến thắng ấn tượng cuối tuần qua, Mackenzie Dern được kỳ vọng sẽ thăng tiến đáng kể trên bảng xếp hạng khi nó được cập nhật.

Nam Thành


Tin liên quan: