HLV của Conor McGregor: Vấn đề là Dustin Poirier trụ được bao lâu

(Vothuat.vn) – Cuối tuần này trận tái đấu được mong chờ giữa Conor McGregor và Dustin Poirier sẽ diễn ra tại sự kiện chính UFC 257.

Còn nhớ hồi tháng 9 năm 2014, Conor McGregor đã hạ gục Dustin Poirier ngay trong hiệp đầu tiên ở sự kiện UFC 178. Chiến thắng ấn tượng ngay trong trận đấu trả tiền theo mỗi lượt xem của UFC đã đánh dấu bước thăng tiến vượt bậc của võ sĩ người Ireland, trước khi đưa anh ấy lên đỉnh cao danh vọng với 2 chiếc đai ở 2 hạng cân khác nhau.

Sau 6 năm rưỡi, McGregor sẽ lại tái đấu với Poirier tại sự kiện chính UFC 257 cuối tuần này. Trước thềm cuộc chiến, huấn luyện viên striking của anh là ông Owen Roddy tiếp tục khẳng định sự vượt trội của The Notorious trước bại tướng cũ năm nào.

Conor McGregor và Dustin Poirier sẽ tái đấu vào cuối tuần này.
Conor McGregor và Dustin Poirier sẽ tái đấu vào cuối tuần này.

“Vâng, đó là một cuộc chiến khác. Bạn chiến đấu với ai đó 2 lần, đó là một cuộc chiến khác,” Roddy chia sẻ trên Submission Radio. “Ai mà biết điều gì sẽ xảy ra? Nhưng theo tôi, kết quả sẽ không có quá nhiều sự khác biệt. Conor sẽ giành chiến thắng. Không thể tránh khỏi việc anh ấy giành chiến thắng. Anh ấy sẽ đánh bại Poirier và vấn đề chỉ là đối thủ của anh ấy sẽ trụ được bao lâu.” 

“Poirier rất bền bỉ, dẻo dai và xuất sắc, anh ấy cũng có nhiều mánh khóe có thể gây ra một số vấn đề. Tuy nhiên chúng tôi đã nghiên cứu kỹ và có phương án tập luyện để khắc chế điều đó trong trại huấn luyện. Nhưng khi nói về cuộc chiến, khi Conor đã thực sự nóng máy, Poirier sẽ khó trụ được lâu”

Dustin Poirier có thất bại chóng vánh trước Conor McGregor tại UFC 178.
Dustin Poirier có thất bại chóng vánh trước Conor McGregor tại UFC 178.

Ở lần gặp nhau năm 2014, Dustin Poirier đã nhận kết quả thua knockout khi đồng hồ hiệp đầu tiên chỉ 1:46. Tuy nhiên đã có nhiều sự thay đổi kể từ đó, với Poirier, anh đã cải thiện rất nhiều và đỉnh cao là chiếc đai tạm thời ở hạng cân nhẹ vào năm 2019. Vì vậy người hâm mộ có quyền chờ đợi một cuộc chiến hấp dẫn cuối tuần này. Và dù Conor McGregor đã tuyên bố sẽ KO Poirier trong vòng 60 giây, huấn luyện viên striking của anh lại không nghĩ nhanh như thế.

“Tôi nghĩ nó sẽ phụ thuộc vào chiến thuật và bất cứ đấu pháp nào mà Poirier đưa ra.” Roddy tiếp tục.

“Vì vậy rất khó để nói trước. Tôi tưởng tượng là nếu anh ấy bước vào lồng và cố đôi công, mọi thứ sẽ nhanh thôi. Còn nếu anh ấy đi vào và chạy, có thể sẽ lâu hơn một chút. Poirier đã cải thiện nhiều. Tôi không cố gắng đánh giá thấp Poirier, anh ấy là một chiến binh phi thường, nhưng Conor cũng đã tiến bộ rất nhiều và tôi nghĩ Conor đã tiến bộ nhiều hơn Poirier. Vì vậy, tôi chỉ có thể nhìn thấy một kết cục tương tự.”

Conor McGregor và huấn luyện viên Owen Roddy.
Conor McGregor và huấn luyện viên Owen Roddy.

Dù không nghĩ Dustin Poirier sẽ thua sớm như những gì Conor McGregor tuyên bố nhưng Owen Roddy cũng không tin The Diamond trụ được tới hết 5 hiệp đấu.

“Tôi nghi ngờ cuộc chiến kéo dài đến thế.” Roddy nói thêm. “Nhưng nếu nó kéo dài đến hiệp ba, bốn hoặc năm, tôi nghĩ nó sẽ còn tồi tệ hơn cho Poirier. Bởi vì bạn sẽ chẳng muốn bị Conor đánh trong suốt 25 phút. Anh ấy có thể tăng tốc, Conor. Anh ấy đang trong tình trạng tốt nhất mà tôi từng thấy trong đời. Cả về thể chất lẫn tinh thần. Vì vậy, tôi nghĩ sẽ rất nguy hiểm. Tôi nghĩ Poirier sẽ phải chịu nhiều đòn nguy hiểm nếu anh ấy cố gắng trụ lại. Nhưng tôi vẫn không thấy khả năng nó xảy ra.”

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr