(Vothuat.vn) – Nhà vô địch hạng trung (middleweight) đang sở hữu kỷ lục bất bại 20-0 ở sàn đấu MMA, và có vẻ nó chưa có dấu hiệu dừng lại.

Với chiến thắng trước Paulo Costa tại UFC 253 hồi tháng chín vừa qua, Israel Adesanya không những bảo vệ thành công chiếc đai hạng trung của mình, anh còn nối dài chuỗi bất bại kể từ khi thi đấu MMA lên con số 20-0. Đó cũng là chiến thắng thứ 100 ở các môn thể thao chiến đấu mà The Last Stylebender từng tham gia.

Mới đây trong cuộc phỏng vấn với MMA Junkie, nhà vô địch UFC người New Zealand gốc Nigeria đã chia sẻ một số suy nghĩ về kỷ lục của bản thân. Theo đó, Adesanya tin bản thân là võ sĩ cừ khôi nhưng hiểu rằng một ngày nào đó anh cũng có thể bại trận.

Israel Adesanya có chuỗi 20 trận bất bại xuyên suốt sự nghiệp MMA.
Israel Adesanya có chuỗi 20 trận bất bại xuyên suốt sự nghiệp MMA.

“Đó chỉ là một trong những thứ mà mọi người cố gắng gán vào bạn.” Võ sĩ 31 tuổi chia sẻ.

“Tôi đã có những thất bại trong quá khứ nhưng nó không bao giờ thực sự thay đổi được con người tôi. Không bao giờ thay đổi được sự thật rằng tôi là một chiến binh cừ khôi. Rất nhiều người vĩ đại đã thất bại. Và mỗi khi tôi bị thua, tôi luôn trở lại và hạ gục ai đó. Bất bại chỉ là một danh hiệu. Đó là một trong những danh hiệu mà mọi người cố gắng giữ vững như thể nó là một thứ gì đó. Nhưng bạn nên gặp tôi trong phòng tập thể dục. Một số ngày tôi bị gục ngã, vì vậy tôi hiểu mình có thể bị đánh bại.”

“Nhưng khi ở dưới ánh đèn và áp lực lớn, trên sân khấu lớn nhất và tôi đang vui, tôi là một người đàn ông khó bị đánh bại.”

Israel Adesanya.
Israel Adesanya.

Sau chiến thắng tại UFC 253, Israel Adesanya đang hướng mục tiêu đến hạng cân dưới nặng (light heavyweight) và nhà vô địch Jan Blachowicz. Tuy nhiên với những động thái gần đây của các bên liên quan, có lẽ The Last Stylebender sẽ phải chờ để có cơ hội đối đầu với võ sĩ người Ba Lan.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr