(Vothuat.vn) – Cựu vô địch hạng nhẹ UFC Khabib Nurmagomedov tin rằng đối thủ cũ Dustin Poirier sẽ trở thành ông vua mới của hạng cân này ngay trong năm nay.

Khabib Nurmagomedov đã thống trị hạng cân nhẹ UFC trong nhiều năm trước khi tuyên bố giải nghệ vào đầu năm nay. Với việc chiếc đai được bỏ trống, Charles Oliveira đã trở thành tân vương của hạng cân nhẹ sau khi đánh bại Michael Chandler tại UFC 262.

Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn với Sport 24, Khabib Nurmagomedov đã dành nhiều lời có cánh cho Charles Oliveira nhưng cũng cảnh báo nhà vô địch người Brazil rằng chiếc đai mà mới sở hữu sẽ khó giữ được lâu. Những đối thủ như Islam Makhachev và Dustin Poirier sẽ đoạt lấy danh hiệu đó từ Oliveira.

Khabib Nurmagomedov đã tuyên bố từ giã sự nghiệp MMA.
Khabib Nurmagomedov đã tuyên bố từ giã sự nghiệp MMA.

“Oliveira dường như đã có 8 chiến thắng liên tiếp.” Khabib Nurmagomedov chia sẻ. “Tôi nhớ, chỉ khi đối đầu với Tony Ferguson, anh ấy mới có một trận đấu trọn vẹn. Tôi nghĩ Oliveira là một nhà vô địch xứng đáng. Hạ gục nhiều, lập nhiều kỷ lục tại UFC. Sẽ thật tiếc nếu Michael Chandler giành chiến thắng. 2 trận đấu tại UFC và đã trở thành nhà vô địch? Điều đó có chút gì sai trái. Và Charles Oliveira đã tiến bộ rất nhiều. Đây là một nhà vô địch xứng đáng. Tôi mừng cho anh ấy.”

“Tuy nhiên khi Islam Makhachev thăng tiến trên bảng xếp hạng, Oliveira sẽ không còn là nhà vô địch nữa. Vấn đề chính là Oliveira nên hiểu đúng lời nói của tôi. Tôi tôn trọng anh ấy, anh ấy xứng đáng là nhà vô địch. Nhưng khi Islam vươn lên, sẽ có một nhà vô địch khác ngay trong năm nay. Trong mắt tôi đó sẽ là Dustin Poirier.”

Khabib tin rằng Charles Oliveira sẽ không giữ được lâu chiếc đai mà mình đang sỡ hữu.
Khabib tin rằng Charles Oliveira sẽ không giữ được lâu chiếc đai mà mình đang sỡ hữu.

Dustin Poirier từng có cơ hội tranh chiếc đai bỏ trống tại UFC 262 nhưng thay vào đó, võ sĩ người Mỹ chọn đấu với với đối thủ cũ Conor McGregor tại UFC 264. Có vẻ như người chiến thắng trong trận McGregor vs Poirier 3 sẽ đấu với Oliveira để tranh chiếc đai hạng nhẹ. Và nếu Poirier thắng trận, thì sẽ không lâu nữa anh ta sẽ có cơ hội trở thành nhà vô địch theo như lời Khabib Nurmagomedov.

Nam Thành


Tin liên quan: