(Vothuat.vn) – Ngôi sao đang lên của UFC, Khamzat Chimaev cho thấy sự tự tin rất lớn khi đưa ra dự đoán táo bạo về kết quả cuộc chiến tiềm năng với Israel Adesanya, Kamaru Usman.

Khamzat Chimaev là ngôi sao đang lên của UFC. Mới chỉ bước vào lồng bát giác của đấu trường MMA danh tiếng nhất hành tinh hồi tháng 7, võ sĩ người Thụy Điển gốc Chechnya đã tạo ra tiếng vang lớn với 3 trận toàn thắng. Đáng chú ý là 2 chiến thắng liên tiếp chỉ trong vòng 10 ngày trước John Phillips (16/7) và Rhys McKee (26/7). Gần nhất, võ sĩ 26 tuổi chỉ mất 17 giây để hạ gục Gerald Meerschaert tại UFC Vegas 11.

Theo Bjpenn, Khamzat Chimaev đang tiến gần đến một cuộc chiến với Leon Edwards, người đang đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng ứng viên hạng cân bán trung (Welterweight) UFC. Võ sĩ gốc Chechnya được xem là người sẽ thách thức danh hiệu trong tương lai của cả hạng trung (middleweight) và bán trung.

Khamzat Chimaev là ngôi sao đang lên của UFC.
Khamzat Chimaev là ngôi sao đang lên của UFC.

Và trong một cuộc nói chuyện với Dan Hardy gần đây, Khamzat Chimaev đã có những chia sẻ về các nhà vô địch hiện tại của 2 hạng cân trên.

Với Kamaru Usman, võ sĩ có biệt danh Borz cho rằng nhà vô địch hạng bán trung không thể so sánh với mình ở các cú đấm cũng như khả năng đấu vật.

“Usman là một võ sĩ giỏi, nhưng anh ta không có cú đấm để hạ gục (knockout) đối thủ như tôi và anh ấy cũng không có kỹ năng vật bằng tôi.” MMA Junkie trích dẫn lời Chimaev.

“Anh ấy có thể làm gì? Nếu tôi tập luyện trong phòng tập, không ai có thể đánh bại tôi trong một cuộc chiến.”

Khamzat Chimaev tự tin có thể phế truất cả Kamaru Usman và Israel Adesanya.
Khamzat Chimaev tự tin có thể phế truất cả Kamaru Usman và Israel Adesanya.

Khi nhắc đến Israel Adesanya, nhà đương kim vô địch hạng trung, Chimaev tin rằng mình có thể dựa vào kỹ năng vật để phế truất The Last Stylebender.

“Tôi nghĩ Paulo Costa đã sợ hãi trong cuộc chiến đó [thua Adesanya ở trận tranh đai hạng trung tại sự kiện UFC 253 hồi tháng 9],” Chimaev nói tiếp.

“Tôi không biết tại sao mọi người lại sợ hãi khi vào lồng để đánh nhau. Trong phòng tập, tất cả mọi người đều kiên định, quyết tâm cạnh tranh. Sau đó vào lồng, họ trông như con gà. Tôi không hiểu tâm lý kiểu này.”

“Adesanya giỏi trong kỹ năng chiến đấu tư thế đứng, nhưng không ai đấu vật với anh ấy.”

“Tôi có thể đánh bại gã đó. Làm thế nào anh ta sẽ gượng dậy từ bên dưới tôi nếu tôi quật ngã anh ta? Tôi không nghĩ anh ấy sẽ làm được. Tôi sẽ đập vào mặt anh ta.”

Khamzat Chimaev là võ sĩ MMA người Thụy Điển sinh ngày 1 tháng 5 năm 1994 (26 tuổi) – Khamzat Chimaev từng là một đô vật chuyên nghiệp ở Chechnya trước khi cùng gia đình di cư sang Thụy Điển và nhập quốc tịch tại đây. Anh từng giành HCV Quốc gia khi chơi đấu vật tại Thụy Điển. Anh bắt đầu thi đấu MMA vào ngày 26 tháng 5 năm 2018 tại IRFA 14 bằng chiến thắng knockout trước Gard Olve Sagen. Anh tiếp tục tham dự Fight Club Rush 3, Brave CF trước khi ra mắt tại UFC vào ngày 16/07 vừa qua. Khamzat Chimaev hiện sở hữu thành tích bất bại 9-0 (riêng tại UFC là 3-0).

Nam Thành


Tin liên quan: