Lý do Ben Askren có thể sẽ “nghỉ hưu”

(VoThuat.vn) – Gần đây trong một buổi phỏng vấn cùng Helwani, chiến binh UFC kì cựu Ben Askren đã nêu lên lí do mà anh có thể sẽ rời khỏi UFC nói riêng và MMA nói chung.

Tại The Ariel Helwani MMA Show vào hôm qua 28/10, Askren đã có những bình luận về trận thua của anh cuối tuần rồi trước Demian Maia. Và khi được hỏi về việc có đang xem xét giải nghệ hay không, thì “Funky” trực tiếp thừa nhận rằng khả năng đó rất có thể sẽ xảy ra.

“Ý tôi là, nghỉ hưu chắc chắn là điều tôi đang xem xét. Sẽ là một lời nói dối nếu tôi nói mình chưa bao giờ nghĩ đến điều đó. Có rất nhiều điều tôi đang muốn làm với cuộc sống của mình, tôi là một người bận rộn với nhiều đam mê và yêu thích cá nhân, không chỉ là luyện tập MMA. Nhưng hiện tại thì tôi đang dành ít nhất 30 giờ mỗi tuần cho những thứ liên quan đến MMA. Tôi tự đặt câu hỏi rằng liệu có thể sử dụng thời gian của mình tốt hơn ở nơi khác không?”

“Đây là một suy nghĩ đã nảy ra trong tâm trí tôi nhiều lần. Và sau tất cả thì những gì tôi chờ đợi chỉ là một cơ hội và bây giờ tôi đã có cơ hội của mình, vì vậy thật khó để cảm thấy bất mãn bởi những thất bại của tôi trong khi tôi đã có được cơ hội mà tôi mong chờ rồi.”

Dù không nghĩ rằng mình là người giỏi nhất nhưng Askren tin rằng con đường trở lại đỉnh cao vẫn còn mở cửa với anh.

“Tôi đã trò chuyện với một người bạn cũng tham gia một môn đấu vật vào sáng nay về chính chủ đề này. Điều thú vị về môn đấu vật là, mỗi năm chúng ta đều có những giải đấu để tìm ra ai là người giỏi nhất dù là ở cấp “ao làng” hay cấp toàn cầu. Còn ở MMA, người giữ danh hiệu thì chưa chắc đã là người giỏi nhất thế giới. Có một yếu tố ảnh hưởng rất lớn là sự nổi tiếng của tay đấm đó nữa. Thứ hai là, kết quả của một trận đấu trong MMA bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố, tôi có thể chiến thắng trong 12 phút rưỡi đầu tiên của cuộc chiến, sau đó có thể bị đánh bại vào phút cuối cùng, và vì thế tôi sẽ thua cả trận.”

“Và rõ ràng, điều đó đã được chứng minh vào tối thứ Bảy hay trận ngày 6/7, tôi chắc chắn không phải là người giỏi nhất thế giới. Nhưng có cách nào để tôi có thể đánh bại mọi tay đấm khác trong hạng cân không? Dù tôi muốn trả lời là có. Nhưng tôi chưa chứng minh  được điều đó. Vì vậy tôi phải thành thật trả lời là không vậy, nhưng liệu tôi còn có cơ hội không? Tôi nghĩ rằng câu trả lời cho điều này vẫn là có.”

Bạn có nghĩ Askren sẽ quyết định “nghỉ hưu” sau chuỗi thua hai trận không?

Thanh Bình – Như Trúc


Tin liên quan: 

languarr