(Vothuat.vn) – Michael Bisping cho rằng yếu tố bất ngờ có thể giúp Israel Adesanya giành lợi thế trước Alex Pereira.

Theo dự kiến, Israel Adesanya (23-2 MMA, 12-2 UFC) sẽ bước vào lồng bát giác tại UFC 287 hòng tìm cách giành lại chiếc đai mà anh đã đánh mất vào tay Alex Pereira (7-1 MMA, 4-0 UFC) ở lần gặp nhau trước. Võ sĩ gốc Nigeria đã thua cả 3 lần đối mặt với Pereira, 2 lần trước đó nữa là trên sàn kickboxing.

Trước thềm cuộc tái chiến, huyền thoại Michael Bisping tin rằng Israel Adesanya vẫn có những lợi thế nhất định trước Alex Pereira. Và nếu sử dụng chiến thuật thông minh, nhà cựu vô địch hạng trung (middleweight) hoàn toàn có thể đòi lại món nợ cũ.

Israel Adesanya mất đai vào tay Alex Pereira ở UFC 281.
Israel Adesanya mất đai vào tay Alex Pereira ở UFC 281.

“Tôi nghĩ anh ấy có thể sẽ làm tương tự như trận đầu tiên, nhưng bạn sẽ không bao giờ chắc chắn được,” Michael Bisping nói trên kênh YouTube của mình. “Có lẽ anh ấy ra đó và thực hiện pha takedown bằng cách tấn công vào đôi chân đầu tiên bởi anh ta là một grappler giỏi hơn. Anh ấy từng làm thế với Pereira và giành quyền kiểm soát trong thời gian ngắn. Ai biết được, lần này có thể anh ta sẽ muốn khóa chặt đối thủ của mình.”

“Tôi chỉ muốn đưa ra một ý tưởng: Đừng ngạc nhiên nếu các bạn thấy Izzy sẽ giả vờ như muốn tung một cú đá nhằm vào tay phải hoặc bất cứ đòn kết hợp nào khiến Pereira phản ứng. Và khi hai tay của đối thủ đã nâng lên, anh ta sẽ tiến lên, thay đổi phương thức tiến công, tóm lấy chân của đối thủ, chạy về tường rào, nhấc lên và hạ gục anh ta. Thế là xong.”

Israel Adesanya có những lợi thế nhất định trước khi bị Pereira knockout ở hiệp cuối tại UFC 281.
Israel Adesanya có những lợi thế nhất định trước khi bị Pereira knockout ở hiệp cuối tại UFC 281.

Cũng theo Michael Bisping, Alex Pereira chắc chắn ý thức được điểm yếu của bản thân nên đã tập luyện với Glover Texieira nhưng sự bất ngờ có thể là chìa khóa chiến thắng cho Israel Adesanya.

Nam Thành


Tin liên quan: 

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link