(VoThuat.vn) – Người đứng đầu Học viện kickboxing người Mỹ (AKA) là Javier Mendez cho rằng Khabib Nurmagomedov sẽ có một trận đấu khó khăn trước Justin Gaethje tại UFC 254. Nhưng liệu võ sĩ người Mỹ này có phải là đối thủ khó khăn nhất trong sự nghiệp của “Đại bàng”?

Mendez tin rằng danh hiệu ở hạng nhẹ nên thuộc về Conor McGregor, và nhà cựu vô địch kickboxing thế giới hiểu Khabib sẽ phải rất nỗ lực nếu anh không quật ngã được Gaethje xuống sàn từ sớm và tận dụng sở trường ôm vật của mình. Mendez nói về trận đấu giữa Gaethje với “người của mình” (Khabib xuất thân từ AKA) trong cuộc phỏng vấn với Submission Radio:

“Vào lúc này tôi xếp anh ta thứ 2, nhưng anh ta có thể xứng đáng với vị trí số 1. Tôi nghĩ anh ta đứng thứ 2 sau Conor, nhưng tôi có thể sai về điều này. Anh ta thậm chí nguy hiểm hơn cả Conor. Chúng ta sẽ sớm biết điều đó. Nếu chúng tôi không thể quật ngã Gaethje xuống sàn, chúng tôi sẽ phải đánh bằng tay. Tôi mong chờ trận đấu diễn ra như vậy, nhưng tôi cũng hy vọng chúng tôi đánh ngã được anh ta, dù vậy phải chuẩn bị cho mọi tình huống.

Khabib sẽ đối đầu với Gaethje trong tháng này.

Conor là võ sĩ tấn công tốt nhất trong lịch sử MMA hạng nhẹ, tôi nghĩ vậy. Gaethje, với kỹ năng đấu vật của mình, đã tạo ra nhiều khó khăn cho các đối thủ. Anh ta cũng có sức mạnh và lòng can đảm lớn.”

Mendez thích thú vì Gaethje là một đô vật của NCAA Division I, nhưng anh cũng thừa nhận rằng đây là MMA, không phải là một sàn đấu vật.

“Anh ta có thể là người chống những pha quật ngã tốt nhất vì tiểu sử đấu vật của mình. Nhưng hãy nhớ rằng đây là MMA, có rất nhiều cách để đối thủ phải ngã xuống sàn. Có nhiều thứ mà bạn có thể làm ở MMA, nhưng không thể trong môn đấu vật.”

Đánh giá cao đối thủ, nhưng Mendez vẫn rất tin tưởng vào Khabib.

Khabib sẽ đối đầu với Gaethje tại UFC 254 diễn ra vào ngày 24 tháng Mười trên đảo Yas, Abu Dhabi.

Những điều đáng chú ý về Khabib Nurmagomedov:

Khabib Nurmagomedov sinh ngày 20/9/1988 tại Sildi, thuộc lãnh thổ nước Nga. Biệt danh của võ sĩ râu quai nón này là The Eagle (Đại bàng).

Khabib hiện là nhà ĐKVĐ UFC hạng nhẹ, trong quá khứ anh cũng từng 2 lần lên ngôi vương ở giải vô địch Sambo thế giới. Sở trường của ngôi sao người Nga là Judo, Sambo và đấu vật. Anh cũng là đấu sĩ người Hồi giáo đầu tiên giành một danh hiệu UFC. Trong 28 lần so tài ở lồng bát giác, Khabib thắng cả 28 trận (8 lần hạ gục đối thủ, 10 lần khiến đối phương đầu hàng/trọng tài can thiệp). Anh từng khiến nhiều đối thủ có tiếng phải khuất phục như Dustin Poirier, Conor McGregor hay Al Iaquinta. Với thành tích bất bại của bản thân, “Đại bàng” được xếp hạng 2 thế giới ở UFC xét trên tất cả các hạng cân vào tháng Chín năm 2020.

Điểm mạnh của Khabib trên sàn đấu là khả năng cận chiến rất đáng gờm. Cụ thể, một khi đối thủ đã rơi vào các thể khóa của anh thì rất khó để thoát ra và thường nhận lấy thất bại. Ngoài ra, dù không có sở trường ở các đòn tay và chân nhưng võ sĩ người Nga lại sở hữu kỹ năng phòng ngự rất tốt trước kiểu tấn công này, đây cũng là lý do khiến cho anh chưa bao giờ thua trận.

Những khoảnh khắc làm nên tên tuổi của Khabib Nurmagomedov:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr