Nick Diaz bị cấm thi đấu 5 năm vì sử dụng cần sa

Mới đây, Ủy ban thể thao Nevada đã ra quyết định cấm thi đấu võ sĩ Nick Diaz vì sử dụng cần sa trong trận đấu với Anderson Silva trong trận đấu tại UFC 183. 

Xem chàng trai ngổ ngáo của UFC – Nick Diaz “tay không lâm trận”
Anderson Silva muốn tái đấu với Nick Diaz tại quê nhà

Tại sự kiện UFC 183 Nick Diaz đã có trận so găng với huyền thoại Anderson Silva, nhưng anh nhận thất bại trong trận đấu này. Tuy nhiên Ủy ban thể thao Nevada đã quyết định kiểm tra chất cấm đối với anh ngay sau khi kết thúc trận đấu.

Việc đình chỉ thi đấu đối với “Bad Boy” của làng UFC được thông qua một phiên điều trần tại Las Vegas. Cụ thể Nick Diaz bị cấm thi đấu 5 năm và đồng thời anh cũng bị phạt 150.00 USD.

Một Ủy viên của Nevada đã nói về hành vi của Nick Diaz đặc biệt nghiêm trọng, được lặp đi lặp lại một cách có tổ chức. Lời phát biểu của Ủy viên Nevada không phải là không có cơ sở khi Nick Diaz đã dương tính với chất cấm trong năm 2007 và 2012.

2

Diaz đã gửi ba mẫu nước tiểu vào đêm 31 tháng 1, một trước khi cuộc chiến với Anderson Silva (lúc 7:12), và hai trong những giờ sau đó (thực hiện tại 10:38 và 11:55 tối). Trong số những ba mẫu, mẫu đầu tiên và mẫu thứ ba được Cơ quan Chống Doping (WADA) giao thức và trình kiểm tra. Tất nhiên cả hai mẫu xét nghiệm của Nick Diaz tại WADA đều không có chất cấm trong mẫu nước tiểu.

Tuy nhiên, mẫu thử nước tiểu thứ hai lại có chất cấm. Nhưng mẫu thử này được thực hiện bởi một đại diện thử nghiệm riêng biệt là Quest Diagnostics, một phòng thí nghiệm mà WADA không  công nhận tại New Jersey.

Với việc bị cấm thi đấu 5 năm, cơ hội quay trở lại sàn bát giác gần như đã không còn, khi năm nay anh đã 32 tuổi. Cũng theo luật sư của Nick Diaz thì anh đang chuẩn bị làm đơn kháng cáo về kết quả kiểm tra này.  Các đồng nghiệp và fan hâm mộ của Nick Diaz đều tỏ ra rất tức giận với kết quả thiếu công bằng trên.

Nhìn lại sự những đòn đánh hay nhất của Nick Diaz:

[jwplayer mediaid=”70696″]

loading...

languarr