loading...

(Vothuat.vn) – Cựu vô địch hạng cân bán trung UFC Robbie Lawler đã có những chia sẻ trước cuộc tái đấu với Nick Diaz.

Cuối tháng này, Robbie Lawler sẽ trở lại lồng bát giác sau hơn 1 năm ngồi ngoài kể từ thất bại trước Neil Magny. Đó cũng là thất bại thứ 4 liên tiếp của võ sĩ 39 tuổi người Mỹ. Trong 6 trận đấu gần nhất, Ruthless chỉ mới có duy nhất 1 chiến thắng, trước Donald Cerrone hồi năm 2017. Đối thủ của Lawler tại UFC 266 sẽ là Nick Diaz, người từng đánh bại anh tại UFC 47 vào tháng tư năm 2002 bằng một chiến thắng TKO ở hiệp thứ 2.

Chia sẻ với MMA Fighting trước cuộc tái đấu vào cuối tháng này, Robbie Lawler cho biết anh rất hào hứng với cuộc chiến và đang tập trung tất cả vào nó.

Robbie Lawler sắp tái đấu với Nick Diaz tại UFC 266.
Robbie Lawler sắp tái đấu với Nick Diaz tại UFC 266.

“Nếu không có hứng thú với cuộc chiến, thì tôi kiểu như sao cũng được,” Robbie Lawler cho biết. “Nếu tôi có sự hào hứng, tôi sẽ dành tất cả thời gian vào đó. Tôi sẽ tập luyện điên cuồng, cùng một cấp độ huấn luyện cao hơn cho một trận đánh lớn. Và tôi muốn có thời gian chuẩn bị dài từ 8 đến 10 tuần trước cuộc chiến. Nick Diaz là một cái tên khiến tôi phải bỏ qua mọi thứ và tập trung vào đó. Bạn không hiểu được đâu.”

Đối với Robbie Lawler, trận tái đấu cùng Nick Diaz có ý nghĩa khác biệt.

“Đúng vậy, bởi vì nó đã xảy ra cách đây rất lâu,” Lawler nói tiếp. “Kỹ năng của chúng tôi đã phát triển rất nhiều kể từ thời điểm đó. Tuy nhiên, rõ ràng, các cổ động viên đang rất phấn khích. Đây là một cuộc chiến và anh ấy là một tên tuổi lớn, vì vậy tôi đã tập luyện chăm chỉ.”

Robbie Lawler từng bị Nick Diaz TKO vào năm 2002.
Robbie Lawler từng bị Nick Diaz TKO vào năm 2002.

“Cảm giác hơi khác một chút [so với hầu hết các trận đấu] ở mức độ mà tôi đang nỗ lực thêm. Ý tôi muốn nói là, ở tuổi này, tôi không còn chiến đấu nhiều nữa. Tôi không chỉ có thi đấu, bởi vì gia đình sẽ ngốn một lượng thời gian lớn của tôi.” Ruthless nói thêm. “Anh ấy chắc chắn là một cái tên đưa tôi đến phòng tập mỗi ngày.” 

Nói về khát khao phục hận trước Nick Diaz, Robbie Lawler tỏ ra thận trọng.

“Tôi không nghĩ quá nhiều về những điều đó,” Lawler nói. “Tôi lo về việc làm sao để mình thể hiện tốt hơn. Tôi đã học được rất nhiều từ cuộc chiến đó. Tôi chỉ cố gắng hoàn thành cuộc chiến của mình và tiếp tục tiến bộ. Tôi cố gắng để bản thân xuất sắc hơn thay vì đắm chìm vào quá khứ. Tôi không muốn chứng tỏ điều gì, mục tiêu là để trở nên tốt hơn, đó là một phần trong sự trưởng thành của tôi.”

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr