Stipe Miocic nói lời chua chát: Tôi hiểu lý do Francis Ngannou rời UFC

loading...

(Vothuat.vn) – Stipe Miocic dành rất nhiều sự tôn trọng cho Francis Ngannou bất chấp việc võ sĩ gốc Cameroon chia tay UFC sau nhiều năm gắn bó.

Francis Ngannou quyết định không gia hạn với UFC bất chấp việc công ty được cho đã đưa ra một lời đề nghị hấp dẫn về lương bổng. Ngay sau khi thông tin được xác nhận, UFC đã quyết định tước đai hạng nặng của võ sĩ người Pháp gốc Cameroon.

Bất chấp những diễn biến trên, Stipe Miocic, đối thủ và là đồng nghiệp lâu năm, đã dành nhiều sự tôn trọng cho cựu vô địch hạng nặng của UFC. Theo đó Stipe Miocic cho biết hiểu lý do Francis Ngannou ra đi và không ngạc nhiên khi sự việc diễn tiến tới bước này.

Francis Ngannou chia tay UFC khi đang là đương kim vô địch hạng nặng.
Francis Ngannou chia tay UFC khi đang là đương kim vô địch hạng nặng.

“Tôi hiểu tất cả,” Stipe Miocic chia sẻ trên The MMA Hour.Ngannou đã cố gắng để đưa môn thể thao này đi đúng hướng. Điều đó thật tuyệt, nhưng sẽ còn rất lâu nữa nó mới xảy ra.”

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, Stipe Miocic bày tỏ sự tiếc nuối vì không còn cơ hội đối đầu với Francis Ngannou trong lồng bát giác nữa.

Tôi rất muốn được đấu với Francis một lần nữa, nhưng điều đó sẽ không xảy ra,” Stipe Miocic nói.

“Tôi ước anh ấy ở lại vì tôi muốn có một trận đấu khác với anh ấy. Thật tiếc khi mọi thứ không diễn ra như thế, nhưng hãy nghe này, anh ấy đang làm những gì tốt nhất cho bản thân và gia đình. Anh ấy nghĩ đó là con đường đúng đắn và đó là quyết định của anh ấy. Tôi không có gì ngoài những lời chúc tốt đẹp nhất và tôi hy vọng mọi thứ sẽ suôn sẻ cho anh ấy.”

Stipe Miocic tiếc vì không còn cơ hội đối đầu Francis Ngannou trong lồng bát giác.
Stipe Miocic tiếc vì không còn cơ hội đối đầu Francis Ngannou trong lồng bát giác.

Theo những nguồn tin uy tín xác nhận, Francis Ngannou muốn thêm quyền anh vào như một phần trong hợp đồng với UFC nhưng công ty và Chủ tịch Dana White đã bác bỏ. Không thể thống nhất các điều khoản bổ sung là nguyên nhân chính khiến 2 bên không thể chốt được hợp đồng gia hạn.

Francis Ngannou đang được liên kết với một trận đấu quyền anh cùng nhà vô địch hạng nặng Tyson Fury. Tay đấm người Anh đã đề nghị Mike Tyson làm trọng tài cho cuộc chiến được chờ đợi này.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr