9 lý do tại sao Saenchai là huyền thoại Muay Thai vĩ đại nhất trong lịch sử

Saenchai là một trong những võ sĩ Muay Thai nổi tiếng nhất trên thế giới hiện nay. Hơn một thập kỷ qua, huyền thoại sống này đã mang đến cho người hâm mộ một phong cách độc đáo pha trộn của sự nhanh nhẹn kỹ thuật, quyền lực và phòng thủ hiệu quả Và bây giờ, ngay cả ở tuổi 35, Saenchai vẫn ấn tượng và quyến rũ hơn bao giờ hết.

Sau đây là 9 lý do tại sao Saenchai là huyền thoại Muay Thai vĩ đại nhất trong lịch sử:

1. Chưa hề có một võ sĩ nào như Saenchai

Mặc dù Muay Thai đã tồn tại từ nhiều thế kỉ, có thể nói rằng chưa bao giờ có một võ sĩ nào giống như Saenchai. Về phong cách thi đấu, thậm chí không có ai tương tự anh. Với sự khéo léo, nhanh nhẹn và đôi chân kỳ diệu, Saenchai sở hữu một trong những phong cách bùng nổ và khó chịu nhất. Bất cứ ai theo dõi anh thi đấu đều biết anh mang tính giải trí và độc đáo như thế nào.

Saenchai thực sự được coi là nhà phát minh của đòn đá cartwheel. Cú đá được anh cho biết là dựa trên một môn thể thao bản địa đến từ Đông Nam Á được gọi là Sepak Takraw. Cú đá cartwheel của Seanchai và các biến thể khác nhau của nó đã được các võ sĩ Muay Thai khác và thậm chí là cả các võ sĩ MMA tập luyện và sử dụng.

2. Saenchai có thể đánh bại mọi đối thủ của mình

Lịch sử đã cho thấy rằng di sản của Saenchai không được xác định bởi số tiền mà anh mang về, mà đó là chất lượng của các võ sĩ mà anh đánh bại. Saenchai đã đánh bại tất cả mọi đối thủ của mình ở cả Muay Thai lẫn kickboxing.

Trên thực tế, anh đã đánh bại mọi nhà vô địch nắm giữ danh hiệu Lumpinee ở hạng cân của mình trong hơn một thập kỷ, bao gồm các huyền thoại như Singdam Kiatmuu9, Orono Wor Petchpun, Petchboonchu F.A. Group, Sagetdao Petpayathai, Attachai Por Samranchai và nhiều hơn võ sĩ khác nữa.

3. Thành tựu của Saenchai là đáng kinh ngạc

Với thành tích không thể tin được, 284 trận thắng trong tổng số 338 trận, anh từng là Nhà vô địch thế giới của Lumpinee Muay Thai tại 4 hạng cân khác khác nhau, Toyata Cup Tournament và Marathon Champion, WMC World Champion, WBC Diamond World Champion và 2 lần nhận giải Võ sĩ Thái Lan của năm.

4. Saenchai đã thống trị vị trí hàng đầu trong hơn một thập kỷ

Rất ít võ sĩ có thể nói rằng họ đã ở vị trí hàng đầu trong hơn 10 năm. Những huyền thoại như Muhammad Ali của Boxing hay Georges St. Pierre của MMA đã vượt qua sự vĩ đại vì khả năng thi đấu và đẳng cấp của họ trong nhiều năm.

Saenchai luôn thống trị đỉnh cao Muay Thai và kickboxing trong hơn một thập kỷ, đánh bại những võ sĩ tốt nhất từ ​​trước, trong và sau thời đại của mình. Danh hiệu Võ sĩ Thái Lan của năm trong năm 1999 và 2008 (gần một thập niên) là bằng chứng rõ nhất về điều này.

5. Saenchai được tôn kính trên toàn cầu

Phong cách và khả năng của Saenchai như một chiến binh đã mang lại cho anh sự nổi tiếng và công nhận không chỉ ở quê nhà Thái Lan, mà còn khắp nơi trên thế giới. Anh đã tổ chức các cuộc hội thảo ở nhiều nước trên thế giới.

Ảnh hưởng của anh thậm chí đã vươn đến MMA, với nhiều võ sĩ vận dụng các kỹ thuật của anh. Một ví dụ rõ ràng nhất là tại UFC Fight Night 71 khi Alan Jouban thực hiện một cú đá cartwheel đẹp mắt, đánh bại đối thủ Matt Dwyer để giành chiến thắng.

Trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu, Jouban nói rằng anh bắt đầu luyện tập sau khi xem Saenchai và kêu gọi các fan hâm mộ và khán giả hãy xem các trận đánh của Saenchai.

6. Seanchai là một chuyên gia phòng thủ trên sàn đấu

Một trong những đặc trưng của mỗi huyền thoại vĩ đại là khả năng đánh bại đối thủ bằng trí tuệ. Saenchai là một trong những chuyên gia phòng thủ vĩ đại nhất trong lịch sử Muay Thai. Trong khi anh nổi tiếng nhờ vào sự tấn công sáng tạo và cách tiếp cận đối thủ khi thi đấu, thì tên tuổi của anh còn kết hợp cả lối phòng thủ hiệu quả trên sàn đấu.

7. Saenchai là một trong những võ sĩ tích cực nhất trên thế giới

Saenchai là một trong những võ sĩ tích cực nhất trên thế giới. Khả năng phòng thủ đáng kinh ngạc của anh đã hạn chế được rất nhiều sát thương trong một trận đấu, cho phép anh thi đấu đến hai lần một tháng.

8. Saenchai thống trị các đối thủ cao lớn hơn

Trong những năm qua, các võ sĩ Thái Lan đã giành được khá nhiều danh hiệu khi thi đấu với các đối thủ cao lớn hơn, nặng hơn, đặc biệt là khi đối đầu với các võ sĩ nước ngoài. Kinh nghiệm và kỹ năng mà một võ sĩ Thái Lan tích luỹ được từ nhiều năm thi đấu cho phép họ làm như vậy. Tuy nhiên, không có võ sĩ Thái Lan nào có thể trải nghiệm được mức độ thành công trước những đối thủ cao lớn hơn mình như Saenchai.

Sở hữu chiều cao không quá 1,70 m và thường thi đấu xung quanh trọng lượng tự nhiên của mình là 60 kg. Và đó không phải là tất cả, anh vẫn thống trị được các đối thủ cao lớn hơn mình.

9. Saenchai là đại diện cho nghệ thuật thực sự của Muay Thai

Mặc dù các võ sĩ Muay Thai được biết đến trên toàn thế giới vì sức mạnh của họ, nhưng nghệ thuật thực sự của Muay Thai tập trung vào kỹ thuật. Như một bậc thầy Muay Thai, Kru Yodtong Senanan đã từng nói: “Một phong cách kỹ thuật có hiệu quả hơn sức mạnh dũng mãnh. Những chiến binh như Samart Payakaroon và Chartchai Sityodtong không bao giờ sử dụng sức mạnh, họ sử dụng kỹ thuật thuần túy để đánh bại hầu hết mọi đối thủ.”

Không một võ sĩ nào ngày nay đại diện cho triết lý này nhiều hơn Saenchai. Là một võ sĩ nhỏ con nhưng Saenchai lại rất nhanh nhẹn và sở hữu kỹ thuật vững chắc. Nhưng anh vẫn có đủ sức mạnh và sự chính xác để hạ gục bất cứ ai.

Anh Thư