Anh trai siêu sao Lý Liên Kiệt qua đời vì ung thư

(VoThuat.vn) – Khác với người em trai nổi tiếng, cuộc sống của Lý Liên Lợi khá vất vả, ông qua đời vì bệnh ung thư hiểm ác.

Lý Liên Kiệt sinh ra trong một gia đình nghèo khó, trên ông có hai anh trai là Lý Liên Thắng và Lý Liên Lợi, hai chị gái khác nhưng ít ai biết đến. Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc đang truyền tay nhau hình ảnh về đám tang của người anh thứ hai trong gia đình ngôi sao võ thuật.

Đám tang của anh trai Lý Liên Kiệt

Người qua đời là Lý Liên Lợi, ông mất ngày 24/2 tại Bắc Kinh do căn bệnh ung thư quái ác. Báo chí cũng từng đưa tin về việc Lý Liên Kiệt đến thăm anh trai trong bệnh viện. Những hình ảnh này cho thấy Lý Liên Lợi rất gầy gò, ốm yếu, khác hẳn với người em trai của mình.

Lý Liên Kiệt thăm anh trai bị ung thư

Không giống như người em trai nổi tiếng, Lý Liên Lợi gặp nhiều khó khăn trong công cuộc mưu sinh hằng ngày. Với đồng lương ít ỏi và cơ thể thường xuyên đau ốm, Lý Liên Lợi phải sống trong căn nhà cấp 4 lụp xụp ở khu nhà ổ chuột thuộc diện sắp phải giải tỏa. Hằng ngày, ông phải đi làm thuê để kiếm tiền, khi có phóng viên tìm đến, ông từ chối trả lời mọi câu hỏi liên quan đến người em của mình.

Ngôi nhà cấp 4 nơi Lý Liên Lợi sống

Sina đưa tin sở dĩ Lý Liên Lợi phải sống nghèo khó là vì ông không muốn dựa dẫm vào người em trai giàu có, mặc dù Lý Liên Kiệt rất sẵn lòng giúp đỡ anh trai. Có người cho rằng mối quan hệ giữa hai anh em không tốt, trước kia có xảy ra mâu thuẫn nên ít khi nhìn mặt nhau. Hàng xóm của Lý Liên Lợi tiết lộ họ biết việc ông có em trai nổi tiếng nhưng lại chưa từng thấy ngôi sao đến thăm nhà anh trai bao giờ.

Ảnh chụp cùng mẹ và 4 anh trai, chị gái của Lý Liên Kiệt

Ngoài Lý Liên Lợi, một người anh khác là Lý Liên Thắng lại thường xuyên xuất hiện cùng Lý Liên Kiệt. Ông trở thành trợ lý cho nam diễn viên với mức lương lên đến 1,2 triệu Nhân dân tệ/năm (khoảng 4.2 tỷ đồng). Lý Liên Thắng chăm sóc em trai mọi lúc mọi nơi, dù là đi chụp hình hay tham gia các hoạt động quảng cáo. Ông sẵn sàng làm tài xế để đưa đón và tránh cánh săn tin cho Lý Liên Kiệt.

Lý Liên Thắng luôn ở cạnh Lý Liên Kiệt như hình với bóng

Hai chị gái của ngôi sao võ thuật cũng từng công khai cảm ơn em trai trên một chương trình truyền hình, nói rằng ông đã giúp đỡ rất nhiều dù họ đã trưởng thành và có gia đình riêng. Thậm chí sau khi anh rể thứ hai qua đời, Lý Liên Kiệt đã chu cấp nuôi dưỡng hai người con của chị gái.

Theo Oanh Nguyễn