Ngoài Boxing và chính trị, Manny Pacquiao còn là cao thủ… đá gà

Manny Pacquiao có lẽ là huyền thoại đa tài nhất lịch sử Boxing thế giới. Bên cạnh sự nghiệp võ đài, ông còn là một chính trị gia, có khả năng diễn xuất, ca hát, chơi piano và thêm một thú vui cá nhân: đá gà.

WBO sẽ xem xét lại điểm số trận đấy Pacquiao – Horn

Thua trận, Pacquiao vẫn được chào đón như người hùng dân tộc

Pacquiao chưa từng công khai nói về “sự nghiệp” đá gà của mình một cách đầy đủ, nhưng người ta có thể đoán chừng ông bắt đầu thú vui này từ khoảng những năm 2000 trở đi – khi ông đã ổn định được sự nghiệp quyền Anh nhà nghề và thường xuyên về Philippines. Trước khoảng thời gian này, Pacquiao là một câu bé nghèo đói rồi đến chàng võ sĩ bận rộn tại Mỹ, rõ ràng anh không thể chơi đá gà vào khoảng thời gian này.

Pacquiao từng có khoảng thời gian suy sụp trong rượu chè và cờ bạc (chi tiết này được chính Pacquiao yêu cầu đưa vào phim tài liệu “Manny” về cuộc đời ông). Khi tỉnh ngộ và lập lời cam kết với gia đình rằng sẽ từ bỏ tật xấu và quay lại tập trung vào Boxing, ông vẫn… chơi đá gà. Trên thực tế, đá gà là một thú vui hết sức bình dị và nghiêm túc của Philippines – một đất nước đã hợp pháp hóa việc cá độ. Nếu độc giả có chút “nhạy cảm” khi nghĩ tới cảnh Pacquiao ôm chú gà chiến của mình và tính toán “kèo” cá độ thì hãy yên tâm rằng việc đó không hề ảnh hưởng đến hình ảnh của ông trong lòng người Philippines. Thậm chí, thú vui này càng khiến ông trở thành hình tượng bình dân và gần gũi hơn rất nhiều.

Pacquiao cực “ngầu” cạnh sới gà.

Pacquiao thành lập hẳn một trang trại gà đá mang tên “Pacman Farm” tại Malungon, tỉnh Sarangani – nơi được xem như “sân nhà” sự nghiệp chính trị của ông.. Bằng sức ảnh hưởng, danh tiếng và điều kiện tài chính của mình, Pacquiao đã mang về nhiều giống gà từ Mỹ để lai giống tại Pacman Farm, biến nó thành một trong những trại gà nổi tiếng nhất Philippines (đối với cả “dân chơi” lẫn khách du lịch”. Cũng tại Pacman Farm, ông lập riêng một phòng trưng bày hình ảnh và hiện vật liên quan đến sự nghiệp quyền Anh của mình.

Cổng vào Pacman Farm.
Pacquiao xem Pacman Farm như một “resort cá nhân”, nơi anh có thể trở về sau những chuyến tập luyện tại Mỹ và thư giãn với sở thích bình dân.

Phạm Vũ

Ảnh: GettyImages

loading...

languarr