Điều gì khiến con trai Thành Long sa ngã?

Từ nhỏ Phòng Tổ Danh, quý tử của Thành Long đã thiếu sự quan tâm của cha, áp lực trước thân thế và cách giáo dục hà khắc của gia đình được xem là nguyên nhân chính khiến cho Phòng Tổ Danh sống trong tội lỗi.

Thiếu thốn sự chăm sóc của cha

Từ nhỏ, Phòng Tổ Danh đã sống với mẹ ở Mỹ. Thành Long chỉ ghé thăm gia đình mình một vài lần trong năm. Mỗi khi gọi điện cho con, “vua Kung fu” thừa nhận là không biết nói gì để thể hiện tình cảm dành cho con. Thành Long từng chia sẻ rằng ông rất hối hận khi bữa cơm chung với Phòng Tổ Danh – con trai mình chỉ đếm trên đầu ngón tay.

tu nho phong to danh da khan hiem nhung lan gap cha
Từ nhỏ Phòng Tổ Danh đã “khan hiếm” những lần gặp cha

Giữ bí mật về gia đình, thân thế

Vì thân phận nổi tiếng của Thành Long cho nên mãi đến tuổi 17 Phòng Tổ Danh mới được tiết lộ về danh tính của người cha của mình. Trước đó, Tổ Danh không được nói cho ai biết anh là con trai của Thành Long. Để an toàn, mẹ mới nói với Phòng Tổ Danh là nếu anh nói ra thì sẽ bị bắt cóc. Trong khoảng thời gian này Phòng Tổ Danh đã rất chán chường và bức bí, vì muốn nói về cha cho mọi người biết mà không nói ra được. Anh từng chia sẻ rằng: “Mong ước lớn nhất của tôi là được cha đón về nhà mỗi khi tan trường”. Có một lần Thành Long hứa với con trai mình là hôm nay bố sẽ đến trường đón con, nhưng Thành Long đã không biết con mình đã học lên trường Trung học mà ông thì lại đến trường Tiểu học để đón con.

la 2 cha chon nhung bua com chung lai dem tren dau ngon tay
Là 2 cha con nhưng bữa cơm chung lại đếm trên đầu ngón tay

Chính vì cô đơn, thiếu thốn tình cảm nên Phòng Tổ Danh đã kết giao với nhiều bạn bè để khỏa lấp sự trống vắng. Và đây cùng là lý do khiến Phòng Tổ Danh sa ngã vào lỗi lầm.

20140823-loat-anh-cuoc-song-ve-dem-cua-con-trai-thanh-long-1  20140823-loat-anh-cuoc-song-ve-dem-cua-con-trai-thanh-long-2  20140823-loat-anh-cuoc-song-ve-dem-cua-con-trai-thanh-long-4

vo-thuat

Phòng Tổ Danh phải sống trong cái bóng quá lớn của cha

Từ một người bình thường bỗng chốc trở thành con trai của ngôi sao hàng đầu Hoa Ngữ , từ đó mà Tổ Danh dễ dàng và nhanh chóng bước vào giới giải trí Trung Quốc. Tuy nhiên, đó là điều tạo nên áp lực của anh. Dù là 25 tuổi những Phòng Tổ Danh luôn mặc định trong đầu mình suy nghĩ: “Liệu mình làm thế này có làm cha xấu mặt không, có ảnh hưởng đến sự nghiệp của cha không?” Sự việc Phòng Tổ Danh bị bắt vì dùng ma túy khiến mọi người rất bất ngờ.

giay phut hanh phuc hiem hoi cua to danh
Giây phút hạnh phúc hiếm hoi của Tổ Danh

Phòng Tổ Danh khi đã trưởng thành, lòng tự tôn dâng cao, anh khao khát, nỗ lực muốn bước ra khỏi cái bóng của cha. Nhưng dù nỗ lực như thế nào anh cũng không thành công không như mong đợi. Anh thất vọng tràn trề, tìm đến ma túy để quên sầu, để hưởng thụ khoái cảm thăng hoa mà cuộc đời thực không thể mang lại.

Sống trong gia đình bạo lực

Phòng Tổ Danh đã từng chia sẻ rằng: “Khi 4 tuổi, tôi đã từng bị cha ném vào bàn thủy tinh vì vô lễ”. Thành Long có cách dạy con bạo lực từ nhỏ. Phòng Tổ Danh tưởng rằng chỉ có thể gần gũi được với mẹ, tuy nhiên Lâm Phụng Kiều dạy con cũng “bạo lực” không kém gì Thành Long. Tổ Danh từng tiết lộ: “Lúc dữ dằn nhất, mẹ thường dùng chày cán bột đánh vào tay tôi cực kỳ đau.”

Phòng Tổ Danh nên “cơ sự” này cũng chính vì từ nhỏ được nuôi nấng và giáo dục không như bao đứa trẻ khác. Những thiếu thốn về tình cảm gia đình, ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý con trẻ, hình thành lối sống không tốt khi trưởng thành. Tội lỗi của Phòng Tổ Danh thì không thể chối cãi, tuy nhiên, khách quan thì trách nhiệm một phần cũng vì môi trường sống và giáo dục.

Danh Trung (Tổng hợp)