(VoThuat.vn) – Tồn tại cách đây hơn 800 năm, nhưng thế giới của Ninja vẫn luôn ẩn chứa rất nhiều điều bí ẩn, đủ sức hấp dẫn trí tò mò của hàng triệu người.

Sau hàng chục năm trời khổ luyện với các “bài tập sắt”, các Ninja sẽ sở hữu những kỹ năng chiến đấu mà hiếm có đội quân nào trên thế giới có thể đạt được đỉnh cao như họ. Họ có thể di chuyển trên mặt nước, dưới mặt nước, ẩn thân trong bóng tối, thành thạo kĩ năng hóa trang bậc thầy và tàng hình. Về sau, một tài liệu bí mật đã giải thích được vì sao các Ninja lại có được các khả năng chiến đấu phi thường như vậy.

Ninja

Nói về thuật di chuyển trên mặt nước, bí mật được hé lộ ở chính các đôi giày của họ. Với các nhiệm vụ gắn với nước, họ thường đi các đội giày da bơm đầy khí. Từ những kiến thức đã nhọc công luyện tập để có thể tạo thế thăng bằng trên mặt nước cùng đôi giày “có phép” này, trong mắt người thường, Ninja có thể di chuyển trên mặt nước nhẹ như không.

Về thuật ẩn dưới nước (độn thủy). Thực chất, các Ninja đã sử dụng các ống sậy rỗng làm ống thở. Ngoài ra, với các nhiệm vụ đòi hỏi sự bí mật cao, họ thở dưới nước bằng một túi da chứa đầy khí. Bí mật về thuật tàng hình của Ninja không ở đâu khác chính là ở cách sử dụng các loại bom khói. Khi gặp tình huống nguy cấp, họ tung các loại mù này vào đối phương và sử dụng khả năng di chuyển nhanh nhẹn của mình để “tàng hình”.

Ninja

Vễ kỹ năng bay của Ninja. Nhiều người nhìn từ xa trong bóng tối ngỡ rằng các Ninja huyền thoại có thể… bay. Về thực chất, với khả năng chạy, leo trèo nhẹ nhàng, thoăn thoắt, các Ninja có thể nhảy từ vị trí rất cao. Thêm nữa, việc sử dụng một loại dù nhỏ cùng màu với không gian hoạt động (ví dụ, dù màu đen trùng với màn đêm) khi nhảy cũng khiến cho nhiều người hiểu lầm là họ có thể bay.

Về thuật độn thổ. Kĩ thuật này cần sự hỗ trợ của thuật tàng hình. Sau khi sử dụng bom khói, các Ninja sẽ nhanh chóng thay đổi y phục để ngụy trang nhanh chóng với không gian hoạt động. Nếu muốn độn thổ ở trong rừng, các Ninja sẽ sử dụng các bộ đồ màu đất hoặc trùng với màu xanh của cây rừng. Với khả năng nín thở siêu việt cùng sự di chuyển nhanh nhẹn, họ có thể đột nhiên “biến mất” trước mắt đối phương. Để thực hiện được những chiến thuật cực kỳ khó này, các Ninja không chỉ cần đến những bộ quần áo ngụy trang, sự di chuyển nhẹ nhàng, họ còn cần đến đầu óc phán đoán nhanh nhạy và bản lĩnh chế áp đối phương.

Điều này lý giải vì sao, với các đồi thủ, Ninja luôn là nỗi khiếp sợ “vô hình” của họ!

Tổng hợp


Tin liên quan: