Những truyền thuyết tưởng như điên rồ nhưng lại có thật trong võ thuật

(VoThuat.vn) – Thế giới võ thuật thường song hành với trí tưởng tượng và những câu chuyện điên rồ. Trong các bộ phim kung fu châu Á, con người có thể quăng dao găm qua rừng cây và chặn đạn bằng tay.

Những truyền thuyết và huyền thoại võ thuật thường không tuân theo những định luật vật lý thông thường và thậm chí Chúa Giê su có thể sẽ phải bật dậy sau khi Ngài nghe được những chiến tích mà một số người bình thường đạt được.

Vì vậy, mặc dù vẫn còn rất nhiều điều bất thường và hư cấu, nhưng chúng tôi vẫn sẽ mang đến cho bạn một số câu chuyện có thật, mà rất nhiều trong số đó là những sự thật được che giấu dưới vỏ bọc truyền thuyết

Bắt mũi tên trong không trung

Một trong những truyền thuyết phổ biến nhất về ninja và võ sư kung fu là khả năng bắt hoặc tránh các vật thể chuyển động nhanh như đạn hoặc mũi tên. Mặc dù có rất nhiều người khẳng định truyền thuyết này là không có thật, nhưng chúng tôi có bằng chứng về một người đàn ông có thể làm được điều tưởng chừng không thể – bắt một mũi tên ở giữa không trung.

Được biết đến với cái tên “Reaction Man”, Anthony Kelly nắm giữ kỷ lục Guinness về khả năng bắt được nhiều mũi tên nhất trong thời gian hai phút. Được đào tạo võ thuật từ năm 1978, Anthony Kelly bắt đầu tập luyện bắt mũi tên vào năm 2000. Nhưng ngay cả điều đó cũng không đủ để thuyết phục một số người khi anh được mời đến chương trình truyền hình MythBusters để bóc trần một loạt các truyền thuyết võ thuật – Tuy nhiên, khi Jamie Hyneman kéo căng cây cung và bắn một mũi tên vào Kelly, anh đã bắt nó ngay trong không trung cực kỳ chuyên nghiệp.

Cú đấm một inch

Cú đấm một inch đã tồn tại rất lâu và nhiều người cho rằng đó là một trong những cú đấm mạnh nhất trên thế giới.Tuy nhiên, với sự hiểu biết hiện tại của chúng ta về vật lý, chúng ta vẫn chưa thể hiểu được động năng, động lượng, và sức mạnh của nó nằm ở đâu.

Trong phim Kill Bill Volume 2, nhân vật của Uma Thurman bị chôn sống. Do được đào tạo về võ thuật, cô ấy đã sử dụng cú đấm một inch để đấm vỡ nắp quan tài và chui lên khỏi mặt đất. Điều này có vẻ như không thể, nhưng trên thực tế, nó đã được thực hiện lại một lần bởi một người duy nhất là Lý Tiểu Long.

Lý Tiểu Long đã chứng minh rằng cú đấm 1 inch là có thật trong nhiều dịp, trước cả người hâm mộ và các nhà phê bình. Bây giờ, khi Lý Tiểu Long đã chết, một số câu hỏi được đặt ra là liệu kĩ thuật này có phải đã được dàn cảnh hay không. Vì vậy, một bộ phim tài liệu của History Channel đã kể về hành trình đến với Trung Quốc và gặp một nhà sư Thiếu Lâm, người đã chứng minh được năng lực này. Thay vì đấm vào gỗ, nhà sư này đã đấm vào một bù nhìn thử nghiệm va chạm được nối dây để kiểm tra sức mạnh của cú đấm. Kết luận được đưa ra là cú đấm của nhà sư có lực sát thương lớn hơn một va chạm với vận tốc 30mph.

Túy quyền

Đây không phải là chuyện hoang đường, thực sự có một thứ gọi là Túy quyền và nó là một môn võ thuật hợp pháp. Nhiều người có thể nghĩ rằng đó chỉ là hư cấu khi xem bộ phim hài Drunk Master của Thành Long – bộ phim đã vận dụng nhuần nhuyễn nghệ thuật túy quyền.

Tuy nhiên, trên thực tế, túy quyền thực sự tồn tại, mặc dù các võ sư không hoàn toàn lạm dụng, mà chỉ hơi say. Bạn càng say, phản ứng của bạn càng chậm và bạn càng dễ bị tấn công hơn. Nhưng việc uống rượu cũng giúp cơ thể trở nên nhẹ nhàng, và những động tác được thể hiện bởi những người say rượu đã được chuyển hóa thành một phong cách chiến đấu, đó là động tác say, cử động thắt lưng và động tác ngã. Các võ sư nhìn như say rượu, nhưng trên thực tế, những động tác này đã được tập luyện để đánh lừa kẻ đối thủ và sau đó mới tấn công.

Hàm Uyên

loading...

languarr