Top 5 khẩu súng gây ám ảnh nhất thế giới hiện nay

Súng là vũ khí không thể thiếu trong quân đội các nước hiện nay. Đặc điểm chung của vũ khí này là gọn, dễ sử dụng và mang lại hiệu quả cao. Hãy cùng Vothuat.vn điểm qua 5 khẩu súng đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Những sự thật chết chóc của súng bắn lửa
Nín thở xem SWAT bắn súng bách phát bách trúng

1. Súng bắn tỉa XM2010

XM2010 Enhanced Sniper Rifle (ESR), hay còn biết đến với tên XM2010 hay M24Reconfigured Sniper Weapon System (RSWS), là một khẩu súng trường bắn tỉa hiện đại được phát triển dành quân đội Mỹ.

sung-1
Súng XM2010

Súng bắn tỉa XM2010 là một vũ khí cực kỳ chuẩn xác. Gọn nhẹ và rất nguy hiểm, XM2010 có thể tiêu diệt các mục tiêu cách xa gần một dặm (1.700m). Nó cũng được lắp thêm các thiết bị chống phát sáng, giảm âm và giảm nhiệt để tránh bị đối phương phát hiện. Cộng dồn tất cả các tính năng ưu việt nói trên, súng bắn tỉa XM2010 quả là thứ vũ khí đáng sợ trong chiến tranh hiện đại.

2. Súng máy đa nòng Minigun

070825-N-9769P-317 FT. KNOX, Ky. (Aug. 25, 2007) - A Special Warfare Combatant-craft Crewman (SWCC) mans his GAU-17 minigun during live-fire patrol training along the Salt River in northern Kentucky. SWCCs attached to Special Boat Team 22 (SBT-22) from Stennis, Miss., employ the Special Operations Craft Riverine (SOC-R), which is specifically designed for the clandestine insertion and extraction of U.S. Navy SEALs and other special operations forces along shallow waterways and open water environments. U.S. Navy photo by Mass Communication Specialist 2nd Class Jayme Pastoric (RELEASED)
Súng Minigun

Súng máy đa nòng Minigun quả là một loại vũ khí tấn công đáng sợ. Với sáu thùng đạn, Minigun có khả năng bắn tới 4.000 viên đạn mỗi phút. Đây quả là một thứ vũ khí hủy diệt hàng loạt. Nhược điểm của Minigun là khá nặng và cồng kềnh. Tuy nhiên, đây là loại vũ khí thuộc loại mạnh nhất gắn trên trực thăng vũ trang. Thật khó cho đối phương khi phải trốn chạy trước hỏa lực của một loại vũ khí bắn xa, bắn nhanh và chính xác như tia laser như Minigun.

3. Súng phóng lựu tự động MK-19

MK-19 là một trong những súng phóng lựu có khả năng bắn liên thanh uy lực nhất của Mỹ, từng được sử dụng trong chiến tranh Việt Nam. MK-19 có hiệu quả có thể phóng lựu đạn xa tới  2.000 mét. Lựu đạn vốn là một thứ đáng sợ, nhưng nó còn đáng sợ hơn khi nói được phóng từ khoảng cách xa hàng cây số. Tuy khá nặng nề và vận hành khá phức tạp, nhưng súng phóng lựu tự động MK-19 quả là một nỗi kinh hoàng đối với bộ binh đối phương.

m19
Súng MK-19
MK-19 thường được lắp trên xe quân sự hoặc tàu thuyền hải quân và được sử dụng để tấn công các mục tiêu nấp trong công sự. Các quả lựu đạn cỡ 40mm có thể phá vỡ các  bức tường và tiêu diệt những người lính nấp sau chúng. Các quả lựu đạn di chuyển với tốc độ mà mắt thường có thể theo dõi và giúp cho người bắn dễ dàng điều chỉnh để đánh trúng mục tiêu.
4. Súng máy tấn công Atchisson
Súng có khối lượng 5,2 kg không có hộp đạn và nặng 7,3 kg với hộp đạn 32 viên. Đây là loại vũ khí sát thương và có thể xách tay khi cơ động. Atchisson có thể sử dụng để tiêu diệt những nhóm địch có quân số đông, cũng như cung cấp hỏa lực yểm trợ mạnh cho bộ binh để cơ động vượt qua một khu vực nguy hiểm.
14
Súng Atchisson
Được thiết kế chế tạo vào năm 1972, súng máy tấn công Atchisson quả là một thứ vũ khí hữu hiệu trong quân đội hiện đại. Loại vũ khí tự động này rất thích hợp trong cận chiến, khi cách quân địch chỉ có vài mét. Súng máy tấn công Atchisson  có khả năng bắn nhiều loại đạn khác nhau.
Nó  có thể được sử dụng để diệt gọn một căn phòng đầy người hoặc cung cấp hỏa lực yểm trợ cho binh sĩ  cần phải di chuyển qua các khu vực nguy hiểm. Đây là vũ khí có khả năng sát thương cực lớn trong cận chiến.
5. Súng phóng lựu thông minh XM25
Không phải ngẫu nhiên mà súng phóng lựu thông minh XM25 lọt vào Top 5 khẩu súng đương đại “khủng” nhất. Nó còn được mệnh danh là “Kẻ trừng phạt” và là một loại vũ khí không thể thiếu trong lực lượng lục quân hiện đại.
XM25 CDTE là loại súng phóng lựu bán tự động được phát triển với sự hợp tác của công ty vũ khí Heckler & Koch của Đức và Alliant Techsystems của Hoa Kỳ. Đây là một trong các sản phẩm của chương trình hợp tác phát triển loại súng trường đa chức năng XM29 OICW nhưng loại súng đó lại gặp vấn đề lớn với trọng lượng của mình nên đã tách ra thành hai loại vũ khí khác nhau là súng trường tấn công XM8 và súng phóng lựu XM25.
xm
Súng XM25

Súng phóng lựu đạn thông minh XM25 được cài đặt để có thể phát nổ trên không trung hoặc gần mục tiêu. Một máy đo khoảng cách laser của XM25 được sử dụng để xác định khoảng cách đến mục tiêu. Súng phóng lựu này đã được thử lửa trên chiến trường Afghanistan và dự kiến chính thức đưa vào phục vụ trong quân đội Mỹ vào cuối năm 2015.

C.T